Thực hiện một điểm soi chiếu chung an ninh hàng không và hải quan

Đã đăng vào 02/11/2015 lúc 0:00

Ngày 2-11, Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, Cục trưởng Lại Xuân Thanh vừa ký Công văn số 5927/CHK-ANHK yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam về việc thực hiện một điểm soi chiếu chung an ninh hàng không và Hải quan tại các cảng hàng không quốc tế (CHKQT), cảng hàng không quốc nội có khai thác chuyến bay quốc tế.

Công văn nêu rõ, đối với chuyến bay quốc tế, thiết bị soi chiếu được sử dụng chung giữa soi chiếu an ninh và soi chiếu hải quan đã được quy định trong Nghị định số 92/2015/NĐ-CP của Chính phủ về an ninh hàng không có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27-11-2015. Đồng thời, Bộ GTVT và Bộ Tài chính cũng vừa có văn bản thống nhất về việc tổ chức thực hiện một điểm soi chiếu chung của hải quan và an ninh hàng không tại CHKQT Tân Sơn Nhất. Để thống nhất, đồng bộ triển khai thực hiện các quy định trên, Cục HKVN yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các CHKQT và các cảng hàng không quốc nội có khai thác chuyến bay quốc tế chủ trì tổ chức thực hiện một điểm soi chiếu chung an ninh và Hải quan theo quy định.

Theo đó, Cục HKVN yêu cầu các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam phối hợp với các cảng hàng không, sân bay có khai thác các chuyến bay quốc tế (thuộc địa bàn quản lý) và Cục Hải quan (tỉnh, thành phố), Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay trong việc thực hiện một điểm soi chiếu chung an ninh hàng không và hải quan; phối hợp xây dựng Quy chế phối hợp trong công tác kiểm tra, soi chiếu hành khách, hành lý của hành khách xuất cảnh, quá cảnh, nối chuyến, hàng hóa trên các chuyến bay quốc tế.

Kết quả thực hiện một điểm soi chiếu chung phải được thực hiện trong quý IV-2015, báo cáo kết quả về Cục HKVN trước ngày 15-12-2015. Riêng CHKQT Tân Sơn Nhất phải khẩn trương đầu tư, bố trí máy soi và tổ chức thực hiện một điểm soi chiếu chung an ninh hàng không và hải quan, báo cáo Cục HKVN trước ngày 10-11-2015.

BÍCH QUYÊN (SGGP)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn