Thủ Thừa: Cô Lê Thị Năm gắn bó với công tác từ thiện

Đã đăng vào 01/03/2016 lúc 0:00

Sinh ra và lớn lên tại ấp Cầu Xây, thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa ,  sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm năm 1954 cũng là lúc cô Lê Thị Năm bắt đầu rời xa quê hương để nhận nhiệm vụ về dạy học tại trường tiểu học Long Hậu, huyện Cần Giuộc. Và ở đó, cô Năm đã gặp người bạn đời của mình để cùng nhau làm ăn, phát triển kinh tế và vun đắp cho mái ấm nhỏ của mình.

Năm 2007 công ty TNHH thương mại, dịch vụ xây dựng Nam Mỹ của gia đình cô Năm được thành lập ở quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Dù xa quê, nhưng không lúc nào cô không nhớ về quê hương, với tấm lòng nhân ái, cô luôn hướng về quê hương, đặc biệt là những mãnh đời bất hạnh, khó khăn.

Năm 2005 cô Năm bắt đầu thực hiện công tác từ thiện ở ấp Cầu Xây, thị trấn Thủ Thừa, nơi mà cô  sinh ra và lớn lên. Những phần quà đã thể hiện tấm lòng của người con xa quê với mong muốn giúp ích cho những người nghèo, người khó khăn có cuộc sống đỡ vất vả hơn. Bên cạnh đó, cô Năm còn nhận nuôi dưỡng thường xuyên 3 người bệnh hiểm nghèo từ năm 2007 đến nay với số tiền hỗ trợ mỗi bệnh nhân 500 ngàn đồng/tháng.

co le thi nam trao tang qua tet cho nguoi gia neo don nhan dip tet BInh Than

Cô Lê Thị Năm tặng quà tết cho người nghèo. Ảnh Trung Hiếu

Mỗi khi xuân về hay vào những ngày lễ lớn của địa phương cũng là dịp người dân nghèo, khó khăn, người già, neo đơn ở thị trấn Thủ Thừa lại nhận được sự giúp đỡ cô Năm.  Tuy đã ngoài 60 tuổi, nhưng năm nào cô Năm cũng về quê hương Thủ Thừa, cùng đóng góp, cùng chia sẽ với những mãnh đời khó khăn, bất hạnh với tổng kinh phí đóng góp đến nay trên 657 triệu đồng. Hơn 10 năm qua, những đóng góp của cô Năm góp phần cùng địa phương chăm sóc, hỗ trợ nhiều gia đình nghèo sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Mộng Đào-Trung Hiếu (Đài TT Thủ Thừa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn