Thủ Thừa: Đẩy mạnh thực hiện tiêu chí nước sạch – vệ sinh môi trường

Đã đăng vào 16/05/2017 lúc 9:39

 Để tiến tới xây dựng thị trấn văn minh đô thị, thị trấn Thủ Thừa huyện Thủ Thừa đã huy động mọi nguồn lực của nhân dân tạo nên sức mạnh tổng hợp để phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương. Hiện tại thị trấn Thủ Thừa đang đẩy mạnh thực hiện tiêu chí về nước sạch và vệ sinh môi trường, từ đó đem lại nhiều lợi ích thiết thực về môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn thị trấn.

100% hộ dân thị trấn Thủ Thừa sử dụng nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh

Trong quý I/2017, thông qua các nguồn vốn từ ngân sách tỉnh Long An, huyện Thủ Thừa, hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, mặt trận tổ quốc huyện đã giải ngân 255 triệu cho 28 hộ dân trên địa bàn thị trấn, nâng tổng dư nợ cho vay từ chương trình nước sạch vệ sinh môi trường ở thị trấn Thủ Thừa hiện nay là 1 tỷ 677 triệu đồng với 209 hộ vay trong thời gian 5 năm. Thông qua nguồn vốn vay đã giúp nhiều gia đình có vốn để đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới các công trình nước sạch, các công trình vệ sinh, bảo đảm theo tiêu chuẩn quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Hiện nay trên địa bàn thị trấn có 100% hộ sử dụng nước sạch, trên 80% hộ sử dụng hố xí hợp vệ sinh.

Khó khăn hiện nay trên địa bàn thị trấn Thủ Thừa là nhu cầu vốn của các hộ dân chưa có nhà vệ sinh còn rất nhiều khoảng 700 hộ, tuy nhiên người dân chỉ được hỗ trợ từ nguồn vốn huyện ủy thác qua Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện, mà không có chế độ vay vốn từ chương trình nước sạch vệ sinh môi trường từ nguồn vốn Trung ương nên vẫn còn nhiều hạn chế trong công tác này.

Mộng Đào-Trụng Hiếu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn