Thủ Thừa: Tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2017

Đã đăng vào 07/06/2017 lúc 13:45

 Ngày 06/6/2017, huyện Thủ Thừa tổ chức chương trình diễn đàn trẻ em năm 2017 với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Ông Đinh Văn Sáu – Phó chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa tham dự.

Diễn đàn năm nay thu hút trên 64 em học sinh đến từ các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Các em được trao đổi với lãnh đạo UBND huyện, các ngành đoàn thể và bày tỏ ý kiến tâm tư tình cảm, nguyện vọng của bản thân xoay quanh các vấn đề về bạo lực học đường; vấn đề bạo lực, xâm hại trẻ em; nguyên nhân, giải pháp và biện pháp xử lý các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Qua đó, nhằm trang bị cho các em vốn kiến thức về kỹ năng sống, cách nhận biết và tự phòng tránh các chiêu trò về bạo hành, xâm hại trẻ em; tạo ra nhiều sân chơi an toàn lành mạnh cho các em ở vùng nông thôn…

Các em bày tỏ tâm tư, nguyện vọng tại diễn đàn

Thông qua diễn đàn, không chỉ tạo điều kiện cho các em có cơ hội gặp gỡ, chia sẽ kinh nghiệm, bày tỏ quan điểm cũng như đề xuất các sáng kiến của mình mà còn tạo điều kiện cho lãnh đạo UBND huyện, các ngành, đoàn thể hoạch định chính sách sát với thực tế, tạo sự chuyển biến về nhận thức của toàn xã hội về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Trao học bổng cho học sinh hiếu học

Dịp này, huyện Thủ Thừa trao tặng 64 phần học bổng cho các em học sinh, mỗi phần gồm 15 quyển tập và 200 ngàn đồng bằng tiền mặt.

Mộng Đào-Trung Hiếu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn