Thủ Thừa: Tọa đàm giải pháp khắc phục hạn mặn trên cây lúa

Đã đăng vào 02/06/2016 lúc 0:00

Trung tâm khuyến nông tỉnh Long An vừa  phối hợp Trạm khuyến nông huyện Thủ Thừa và UBND xã Mỹ Thạnh tổ chức buổi tọa đàm giải pháp khắc phục hạn mặn trên cây lúa vụ hè thu năm 2016. Đến dự có ông Trịnh Hoàng Việt – Phó GĐ trung tâm khuyến nông tỉnh Long An cùng lãnh đạo trạm khuyến nông huyện Thủ Thừa, cán bộ khuyến nông của 5 xã bị hạn mặn xâm  nhập nhiều như: Mỹ Phú, Bình An, Tân Thành, Mỹ Thạnh, Mỹ Lạc và trên 50 người dân xã Mỹ Thạnh.

02-06-16 ONG TRINH HOANG VIET -PGD TRUNG TAM KHUYEN NONG TOA DAM CUNG NONG DAN

Tọa đàm giải pháp khắc phục hạn mặn trên cây lúa

Thời gian qua, huyện Thủ Thừa có 2.300 ha bị nhiễm mặn, trong đó có 5 xã bị ảnh hưởng nhiều: Mỹ Phú, Bình An, Tân Thành, Mỹ Thạnh, Mỹ Lạc huyện Thủ Thừa là một trong năm huyện bị ảnh hưởng nhiều nhất của tỉnh. Bên cạnh đó, ông Trịnh Hoàng Việt còn  trao đổi một số vấn đề về giải pháp khắc phục hạn mặn trong thời điểm hiện nay gồm : xác định thời vụ phù hợp gắn với rầy nâu và hạn mặn, một số vấn đề giải pháp canh tác lúa hè thu khắc phục hạn mặn và một số vấn đề sâu hại chính trong biến đổi khí hậu hiện nay.

02-06-16 NONG DAN Y KIEN VE GIAI PHAP HAN MAN

Người dân tham gia ý kiến tại buổi tọa đàm

Qua đó, nông dân đã đặt ra một số câu hỏi về vấn đề như vấn đề gieo sạ phù hợp giai đoạn hiện nay,  giá vật tư nông sản cao cần có kiểm tra niêm yết giá, vấn đề phân bón, thuốc trừ sâu giả…để các ngành chức năng có biện pháp khắc phục kịp thời giúp người dân an tâm sản xuất.

Huỳnh Du (Đài TT Thủ Thừa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn