Thứ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội làm việc tại Cần Đước

Đã đăng vào 06/11/2015 lúc 0:00

Sáng ngày 6/11/2015, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội Huỳnh Văn Tí đã đến kiểm tra công tác dạy nghề cho lao động nông thôn theo Đề án 1956 của Chính phủ tại huyện Cần Đước, địa phương làm tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo của tỉnh Long An trong thời gian qua.

images

Ảnh minh họa

 Đến khảo sát và tìm hiểu tại cơ sở đan giỏ nhựa của anh Lê Phát Hậu tại xã Phước Đông, Thứ trưởng ghi nhận những nổ lực của chủ cơ sở vừa dạy nghề đan giỏ, vừa tạo việc làm cho trên 350 lao động. Đồng thời, đề nghị chủ cơ sở tiếp tục cải tiến mẫu mã để sản phẩm, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, để mở thêm thị trường tiêu thụ, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động. Được biết, sản phẩm giỏ bẹ ngoài cung cấp thị trường Thành phố Hồ Chí Minh hiện còn mở rộng đến các tỉnh Miền Trung.

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội Huỳnh Văn Tí cũng đánh giá cao vai trò của chính quyền địa phương trong việc phối hợp cùng các cơ sở, doanh nghiệp tổ chức dạy nghề và tạo việc làm cho lao động, các lớp dạy nghề phù hợp với nguyện vọng, điều kiện địa phương và lứa tuổi người lao động. Tuy nhiên, trong thời gian tới địa phương cần thống kê số lượng các đối tượng học nghề, nhu cầu học, đặc biệt là số hộ nghèo, hộ cận nghèo và có khảo sát, đánh giá tỷ lệ hộ gia đình sau khi học nghề, tìm việc và thoát nghèo để đánh giá hiệu quả của Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ.

Cẩm Tú-Phan Lắm (Đài TT Cần Đước)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn