Thủ tướng biểu dương xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và đoàn thể thao VN

Đã đăng vào 17/08/2016 lúc 0:00

VOV.VN -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, chúc mừng vận động viên Hoàng Xuân Vinh và đoàn thể thao Việt Nam về thành tích đạt được.

Chiều 16/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ các vận động viên, huấn luyện viên Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic 2016, trong đó có xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, người giành 1 HCV và 1 HCB môn bắn súng, mang lại vinh quang cho thể thao nước nhà.

Tại buổi gặp gỡ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại Thế vận hội Olympic Rio 2016 mang lại niềm vui, niềm tự hào cho nền thể thao Việt Nam.

Thành tích HCV của vận động viên Hoàng Xuân Vinh cũng là thành tích chung của thể thao Việt Nam.

Đây là động lực to lớn để đoàn thể theo Việt Nam tiếp tục vươn lên, đạt nhiều thành tích cao trong thời gian tới.

thu tuong bieu duong xa thu hoang xuan vinh va doan the thao vn hinh 0

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, chúc mừng vận động viên Hoàng Xuân Vinh và đoàn thể thao Việt Nam về thành tích đạt được.

Thủ tướng nhấn mạnh, Olympic là đấu trường thể thao lớn nhất toàn cầu. Việt Nam từ chỗ chưa được tham gia, thì những năm gần, sau những phấn đấu, nỗ lực không ngừng, đã vinh dự được mời tham gia, nhưng chưa bao giờ đạt được thành tích cao như lần này.

Và lần này, thành tích của Đội tuyển bắn súng Việt Nam, với sự phấn đấu bền bỉ, kiên nhẫn, khắc phục mọi khó khăn, vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã đạt HCV và HCB, mang lại vinh quang cho đất nước.

Thủ tướng nêu rõ, đây là sự kiện lớn không chỉ của riêng ngành thể thao, mà còn mang lại niềm vui, niềm tin yêu của người dân đối với thể thao Việt Nam.

Với tấm HCV của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đạt được, Thủ tướng cũng chia sẻ về cảm xúc đặc biệt và niềm tự hào khi lá cờ Tổ quốc được kéo lên và quốc ca Việt Nam vang lên bên cạnh những những cường quốc thể thao khác tại Olympic Rio 2016.

thu tuong bieu duong xa thu hoang xuan vinh va doan the thao vn hinh 1

Thủ tướng kỳ vọng, kể từ dấu mốc quan trọng này, thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tích cao trên đấu trường thể thao quốc tế.

“Từ đây, ngành thể thao Việt Nam có thể đạt một bước mới trong việc phát triển nhanh và bền vững hơn nữa, kể cả thể thao đỉnh cao và thể thao quần chúng tại đấu trường thể thao quốc tế và khu vực”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng đề nghị ngành thể thao cần tập trung những môn mũi nhọn mà Việt Nam có thế mạnh. Đồng thời, dù còn khó khăn cần tạo mọi điều kiện cho các huấn luyện viên và vận động viên có điều kiện thi đấu, luyện tập, kể cả chế độ dinh dưỡng và điều kiện luyện tập.

Không để tình trạng vận động viên thiếu dinh dưỡng, khó khăn trong luyện tập, và đặc biệt phải khắc phục tình trạng vận động biên bắn súng phải bắn chay mà không có đạn. “Những việc cụ thể như thế chúng ta nên làm để phát huy thành quả này, để thể thao Việt Nam có thể cất cánh ở nhiều bộ môn hơn nữa, mà trước hết là với bộ môn bắn súng”, Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng cũng đề nghị, bên cạnh quan tâm đến các vận động viên, ngành thể dục thể thao xã hội hóa mạnh mẽ trong một số môn, sử dụng kinh phí, tiền thuế của nhân dân cho các hoạt động đầu tư luyện tập của vận động viên và các hoạt động khác một cách hiệu quả và kịp thời nhất.

Từ đó, các huấn luyện viên và vận động viên thể thao yên tâm gắn bó lâu dài với ngành thể thao.

Thủ tướng mong muốn ngành thể thao phải có sự thống nhất, đoàn kết trong từng bộ môn, trong từng địa phương từ đó tìm ra các huấn luyện viên và chuyên gia giỏi, phát hiện các tài năng và đạo tạo các vận động viên như vận động viên Hoàng Xuân Vinh.

Thủ tướng cũng nhắc nhở các huấn luyện viên, các vận động viên luôn ghi nhớ các tấm gương đi trước để noi theo, phấn đấu rèn luyện không ngừng.

Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Đại tá Hoàng Xuân Vinh hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, không những là nâng cao thành tích mà cùng huấn luyện khác huấn luyện cho lớp trẻ của nước ta, coi đây là môn thể thao có thế mạnh của Việt Nam.

thu tuong bieu duong xa thu hoang xuan vinh va doan the thao vn hinh 2

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam, các huấn luyện viên, Đại tá Hoàng Xuân Vinh và các vận động viên bày tỏ xúc động được Thủ tướng dành thời gian quan tâm, gặp gỡ. Đồng thời hứa với Thủ tướng và người hâm mộ, sẽ rèn luyện, phấn đấu hết mình để tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa cho đoàn thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế, mang lại vinh quang cho nước nhà và đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ Việt Nam.

Tại buổi gặp gỡ, thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại tá Hoàng Xuân Vinh; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung, và trao Huân chương Hữu nghị cho ông Park Chung Gun, chuyên gia bắn súng người Hàn Quốc./.

Vũ Dũng/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn