Thủ tướng Canada phải rút lui vì người hâm mộ bao vây

Đã đăng vào 20/11/2015 lúc 0:00

Vệ sĩ đã phải tức tốc hộ tống Thủ tướng Canada Justin Trudeau ra khỏi một sự kiện trong khuôn khổ hội nghị APEC khi hàng trăm phóng viên và người hâm mộ cuồng nhiệt cùng ập tới “bao vây” để được chụp ảnh và bắt tay vị lãnh đạo trẻ hôm 19/11.

Thủ tướng mới đắc cử của Canada Justin Trudeau tại cuộc họp báo ở Ottawa ngày 20/10.

Ảnh: THX/TTXVN

Ông Trudeau, người giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử ở Canada vào tháng trước, được đánh giá là một chính trị gia cuốn hút đã tạo ra hiệu ứng như ngôi sao giải trí lớn tại Manila, Philippines

Sau khi kết thúc buổi họp báo trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), hàng chục phóng viên Philippines cùng các nhân viên có mặt tại hội trường đã ùa đến quanh ông Trudeau.Vị lãnh đạo 43 tuổi đã vui vẻ tươi cười, vẫy chào rồi bắt tay mọi người nhưng đám đông bất ngờ tăng số lượng như vũ bão lên đến hàng trăm người nhiệt tình hồ hởi hò hét, gọi tên ông Trudeau và chăm chăm chĩa máy ảnh, điện thoại chụp ảnh.Một cô gái hét lớn: “Ông ấy đã nắm tay tôi”. Một người phụ nữ khác thì gần như sắp ngất. Sự hâm mộ đối với ông Trudeau dường như không phải liên quan tới chính sách lãnh đạo hoặc người cha nổi tiếng của ông – cựu Thủ tướng Pierre Trudeau, mà bắt nguồn từ diện mạo như một tài tử của ông.

Vị Thủ tướng Canada sau đó bắt đầu cảm thấy căng thẳng, các vệ sĩ đã lập tức đưa ông ra khỏi trung tâm hội nghị. Trước khi lên chiếc xe để rời đi, ông Trudeau vẫn vẫy tay chào mọi người.

Rico Mojica, một nhân viên an ninh cho biết: “Mọi thứ dường như đã mất kiểm soát. Nhưng thực chất chúng tôi đã tiên liệu được điều này bởi ông ấy là một trong những chính trị gia ưa nhìn nhất tại đây”.

Một cô gái khác có tên Jono Lyn Cadayong không giấu nổi sự hồi hộp sau khi được nắm tay vị Thủ tướng: “Tôi gần như không nói được gì. Ông ấy có đôi mắt rất đẹp. Tôi sẽ không rửa tay mình nữa”.

Tờ báo Philippines Daily Inquirer mới đây còn đăng trên trang nhất hình ảnh ông Trudeau và Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto với dòng tít “Các cô gái chỉ để mắt đến Trudeau và Nieto”. Được biết hai chính trị gia này đang gây bão trong lòng nữ giới Philippines bởi vẻ ngoài ưa nhìn vượt trội của họ.

Hà Linh (Theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn