Thường trực Ban Bí thư chúc mừng Giáng sinh Tổng Giáo phận Hà Nội

Đã đăng vào 23/12/2015 lúc 0:00

 

Ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đến chúc mừng
Tổng Giáo phận Hà Nội và Hồng y Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Sáng 23/12, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đã đến thăm và chúc mừng Tổng Giáo phận Hà Nội và Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) nhân lễ Giáng sinh năm 2015.

Thăm Tổng Giáo phận Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh chúc Linh mục Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, cùng các linh mục chức sắc một mùa Giáng sinh tươi đẹp, an lành và hạnh phúc.

Thông báo với Tổng Giám mục và các linh mục về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại của đất nước, Thường trực Ban Bí thư nêu rõ, trong thành tựu chung của đất nước có sự đóng góp tích cực của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào tôn giáo nói chung và đạo Công giáo nói riêng.

Thực hiện huấn từ của Đức Giáo hoàng, Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam với đường hướng “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào,” và như lời Giáo hoàng Francis đã nói trong dịp Chủ tịch Quốc hội Việt Nam thăm Tòa thánh Vatican, ngày 22/3/2014, người Công giáo Việt Nam phải là công dân tốt; người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước; người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc.

Thời gian qua, Giáo hội Công giáo Việt Nam cùng đồng bào Công giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, sống “tốt đời, đẹp đạo,” tham gia tích cực các phong trào xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Ở những nơi có đông giáo dân, vùng Công giáo toàn tòng, giao thông nông thôn phát triển, đời sống văn hóa ở khu dân cư tốt, trật tự an ninh được bảo đảm, không xảy ra nghiện hút, trộm cắp.

Sự đóng góp của giáo dân Công giáo dưới sự lãnh đạo của Tổng Giám mục đã góp phần quan trọng vào những kết quả xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy Nhà nước trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo đất nước trong tình hình mới, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thay mặt Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và giáo dân Công giáo, Linh mục Nguyễn Văn Nhơn cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khẳng định rõ quan điểm người Công giáo thực hiện tốt giáo lý sẽ trở thành người công dân tốt, tiếp tục khắc phục khó khăn để có đóng góp cho chính quê hương, dân tộc của mình.

Ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đến chúc mừng Tổng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) và Mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội Trưởng. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Thăm Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc), Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh chúc Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc, các mục sư, tu sỹ trong Hội thánh đón một mùa Giáng sinh an lành, tươi vui, hạnh phúc và hưởng hồng ân của Thiên Chúa.

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh bày tỏ vui mừng nhận thấy trong năm qua, thực hiện đường hướng hành đạo của Hội thánh, với phương châm “Sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc,” tín hữu Tin lành, các vị mục sư đã đoàn kết cùng nhân dân cả nước thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào Tin lành không ngừng được cải thiện, yên tâm, phấn khởi giữ đạo và chu toàn bổn phận công dân; giữ gìn, tăng cường đoàn kết tôn giáo và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tin tưởng Mục sư Hội trưởng và các vị mục sư trong thời gian tới sẽ tiếp tục dẫn dắt, động viên các vị chức sắc, cùng toàn thể tín hữu Tin lành phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, tham gia cùng với chính quyền địa phương trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bày tỏ vui mừng được tiếp đón đoàn Mục sư, Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc phấn khởi báo cáo về kết quả hoạt động của Hội thánh trong năm 2015, đặc biệt, do có nhiều đóng góp trong thực hiện Chỉ thị 01/2015/CT-TTg về một số công tác đối với đạo Tin lành, Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) đã vinh dự được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là niềm vui chung của Hội thánh và bà con tín hữu, chức sắc Tin lành. Mục sư Nguyễn Hữu Mạc cũng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn đời sống văn hóa, tâm linh cho bà con tín hữu./.

Chu Thanh Vân (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn