Thường trực HĐND tỉnh Long An gặp gỡ, tiếp xúc với Hội doanh nhân trẻ

Đã đăng vào 01/11/2018 lúc 10:14

Chiều 31/10/2018, Thường trực HĐND tỉnh Long An hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc với Hội doanh nhân trẻ tỉnh để lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp liên quan đến công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn tỉnh. PCT HĐND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm cùng ông Trịnh Văn Hải – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh chủ trì hội nghị.

Thường trực HĐND tỉnh Long An gặp gỡ, tiếp xúc với Hội doanh nhân trẻ

Tại buổi gặp gỡ, các doanh nghiệp đã có 12 ý kiến kiến nghị cũng như đóng góp với HĐND tỉnh liên quan về thủ tục đất đai như: thời gian thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất và chuyển mục đích sử dụng từ đất lúa sang đất công nghiệp còn chậm, kiến nghị có giải pháp đẩy nhanh thời gian thực hiện. Một số doanh nghiệp cho rằng: việc thỏa thuận đất và thực hiện kê biên đền bù đất đai còn nhiều khó khăn cho doanh nghiệp; doanh nghiệp kiến nghị cần có giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng bàn giao đất để triển khai dự án đúng tiến độ; sớm có giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để doanh nghiệp thực hiện các thủ tục về đăng ký giấy phép xây dựng, khẩn trương triển khai các dự án.

Nhiều vấn đề được doanh nghiệp đặt ra liên quan cải cách thủ tục hành chính về đất đai

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn có các ý kiến như: một số phòng đăng kí kinh doanh cấp huyện thực hiện một vài thủ tục còn chưa nhất quán theo quy định. Ngành chức năng cần có hướng dẫn việc xin giấy phép việc nuôi chim yến. Việc thực hiện chi trả chế độ thai sản của BHXH một số nơi còn chậm gây bức xúc cho người lao động…

Các ý kiến đóng góp cũng như kiến nghị của các doanh nghiệp được Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận, sẽ chuyển các ý kiến các đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và thực hiện công tác giám sát việc giải quyết trong thời gian tới, nhằm tạo ra môi trường thuận lợi để doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất.

Kim Phượng – Thanh Tâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn