Tiền Giang: Lại vỡ đường ống nước, 50.000 hộ dân bị ảnh hưởng

Đã đăng vào 13/06/2016 lúc 0:00

 

(Ảnh minh họa: Nguyễn Hoàng-TTXVN)

Sáng 13/6, đường ống nước BOO Đồng Tâm – đoạn gần co nối với Nhà máy nước Bình Đức, nằm trên đường tỉnh 864 ấp Tân Thuận, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, Tiền Giang lại bị vỡ.

Trước đó, ngày 17/5, đoạn co nối này cũng bị vỡ, khiến hàng chục ngàn hộ dân trên địa bàn các huyện, thị phía Đông trên địa bàn tỉnh Tiền Giang như Gò Công Tây, Thị xã Gò Công và Gò Công Đông thiếu nước nghiêm trọng.

Theo người dân địa phương, khoảng 7 giờ 30 sáng nay, đường ống nước BOO Đồng Tâm tại đoạn gần co nối với Nhà máy nước Bình Đức đã bị xì nước và hàng ngàn m3 nước từ đoạn nối chảy ra sông và tràn lên mặt đường tỉnh 864.

Đây là trục chính để đưa nước về các huyện, thị phía Đông của tỉnh Tiền Giang. Sự cố này khiến việc cung ứng nước cho các địa phương phía Đông tỉnh Tiền Giang mất đi nguồn nước khoảng 30.000m3/ngày đêm và trên 50.000 hộ dân bị ảnh hưởng.

Ông Huỳnh Công Dũng, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cấp nước Tiền Giang, đơn vị quản lý đường ống nước BOO Đồng Tâm, cho biết, hiện vẫn chưa xác định được vị trí gãy vì phải chờ đào lên mới biết.

Còn nguyên nhân ban đầu của sự cố có thể do công trình có hai chất liệu khác nhau giữa thép và nhựa tổng hợp, chưa gắn kết với nhau đồng bộ.

Do đó, khi gặp cộng hưởng của các dư chấn của xe tải nặng khiến co nối ngang đường 864 bị chuyển vị và kéo giãn nở mặt bít dẫn đến bị vỡ như lần trước.

Cũng theo ông Dũng, công ty đang khẩn trương huy động nhân lực, phương tiện thi công ngày, đêm để khẩn trương khắc phục sự cố vỡ đường ống.

Theo kế hoạch, đơn vị thi công phải đấu nối đường ống lại sớm nhất hai ngày mới xong, để cung cấp nước sinh hoạt cho người dân các huyện, thị phía Đông trên địa bàn tỉnh trở lại.

Rất may, sự cố xảy ra trong điều kiện các huyện phía Đông không còn khát nước như lần trước.Vì vậy, dù phải cắt khoảng 30.000m3/ngày đêm cho các huyện, thị này thì vẫn còn nguồn nước khác do mưa đã nhiều và nhu cầu nước sinh hoạt giảm mạnh.

Trong thời gian sửa chữa tuyến ống, công ty tạm thời hoạt động lại các trạm cấp nước cũ đang ở trạng thái dự phòng tại các địa phương. Riêng khu vực thiếu nước, công ty sẽ cung cấp nước sinh hoạt bằng nguồn xe chở nước, nhằm giải quyết phần nào khó khăn trong sử dụng nước tức thời của người dân.

Hiện nay, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cấp nước Tiền Giang có 6 trạm (4 trạm nước mặt, 1 trạm nước ngầm và 1 trạm sử dụng nguồn nước BOO Đồng Tâm) đang cung cấp cho 42.424 hộ dân trong khu vực./.

Công Trí (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn