Tìm chuyên gia nước ngoài cho ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam

Đã đăng vào 12/04/2016 lúc 0:00

Sau khi chia tay HLV Thái Thanh Tùng, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đang lên kế hoạch tìm chuyên gia ngoại cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị cho những giải đấu năm 2016.

Trong năm 2016, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không có nhiều giải đấu để tham gia thi đấu và cọ sát tích lũy kinh nghiệm. Theo đó, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ tham gia 2 giải đấu Cúp bóng chuyền nữ Vô địch châu Á 2016 tổ chức tại Vĩnh Phúc từ ngày 14-20/9 và sau đó là VTV Cúp tổ chức vào tháng 10 tại Hà Nam.

dt bong chuyen nu viet nam chuan bi cho hlv ngoai

ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam có hai giải đấu lớn trong năm 2016

Do không tham dự nhiều giải đấu quốc tế, nên trong thời gian qua đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn chưa có HLV mới sau khi HLV Thái Thanh Tùng chia tay đội tuyển để về tập trung vào công việc với PVD Thái Bình sau VTV Cup 2015.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí mới đây, TTK Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ông Lê Trí Trường cho biết Liên đoàn đang lên kế hoạch lựa chọn HLV cho đội tuyển. hương án được ưu tiên số 1 là chuyên gia nước ngoài, có thể là chuyên gia Nhật, kết hợp với các trợ lý là các HLV trong nước.

Việc tìm kiếm một chuyên gia nước ngoài cho các đội tuyển bóng chuyền quốc gia Việt Nam đã được giới chuyên môn trong nước nhắc đến từ lâu. Bởi có một thực tế rõ ràng, việc sử dụng HLV nội chưa thực sự hiệu quả bởi các huấn luyện viên nội thường xuyên phải kiêm nhiệm công việc tại CLB chủ quản. Do đó, thời gian giành cho ĐTQG là không nhiều. Trong thời gian qua cũng đã xuất hiện nhiều câu chuyện về “quân anh, quân tôi” mỗi khi đội tuyển bóng chuyền quốc gia tập trung.

Theo tiết lộ, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tập trung ngay sau vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia và Cúp Hùng Vương để chuẩn bị cho 2 giải đấu lớn trong năm 2016.

Trong cuộc trao đổi của mình, Tổng thư ký Lê Trí Trường khẳng định: “Ở tất cả các đội bóng mạnh trên thế giới như: Brazil, Nga, Mỹ, Nhật hay ngay cả Thái Lan. Đội tuyển nào cũng được xây dựng theo mô hình 3 thậm chí là 4 thế hệ đan xen với nhau. Một đội tuyển mạnh phải có sự kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm, chính vì vậy mà đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam song song với việc trẻ hóa thì cũng rất cần các cầu thủ kinh nghiệm dẫn dắt lối chơi chung cho toàn đội. Năm nay, chúng tôi muốn đội tuyển nữ tập trung sớm và có thời gian chuẩn bị lâu hơn. Hy vọng với thời gian sự chuẩn bị từ 3-4 tháng, đội tuyển nữ sẽ đạt được kết quả khả quan nhất”.

Trong khi đó, đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ Việt Nam vẫn tiếp tục được tập trung dưới sự dẫn dắt của chuyên gia người Nhật Bản cùng sự hỗ trợ của hai trợ lý là bà Nguyễn Thúy Oanh và ông Bùi Huy Sơn. Dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Nhật, giới chuyên môn đánh giá những tay đập trẻ của Việt Nam đã có rất nhiều tiến bộ trong thời gian qua. Và trong năm nay đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ Quốc gia có hai giải đấu quan trọng là Giải trẻ Đông Nam Á và Giải bóng chuyền Vô địch U19 châu Á.

Nguồn: Hoàng Nam – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn