Tìm thấy 2 thi thể nạn nhân cuối cùng vụ lật thuyền ở An Giang

Đã đăng vào 02/11/2015 lúc 0:00

Ông Đỗ Minh Trí – Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết sau gần 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến sáng 2/11, các lực lượng chức năng đã vớt được thi thể của em Nguyễn Văn Luận (12 tuổi) khi đang trôi dạt cách vị trí xảy ra tai nạn khoảng 4 km thuộc xã Nam Thới Sơn, huyện Hòn Đất (tỉnh Kiên Giang). Nạn nhân còn lại là Nguyễn Đăng Khoa (31 tuổi) cũng đã được tìm thấy ở khu vực kênh số 7 thuộc huyện Tri Tôn.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 31/10, gia đình ông Nguyễn Văn Sĩ ở bờ bên kia kênh số 13, thuộc ấp Tô Phước, xã Cô Tô, huyện Tri Tôn chuẩn bị đám hỏi cho con gái; nhiều người thân đến nhà ông Sĩ để dự. Sau khi tan tiệc, ông Sĩ sử dụng chiếc thuyền thường ngày dùng để vận chuyển máy móc phục vụ trong nông nghiệp đưa khách sang kênh về nhà. Mấy chuyến đầu an toàn nhưng đến chuyến cuối, chiếc thuyền chở 14 người vừa rời bến thì chân vịt của thuyền vướng phải rác nên máy bị tắt ở giữa dòng kênh. Trong lúc ông Sĩ đang loay hoay tháo rác thì những người ở trên thuyền lại di chuyển đứng về một phía khiến thuyền bị lật úp, chỉ có 10 người may mắn bơi được lên bờ, còn lại bốn người mất tích gồm: Nguyễn Hoàng Tuấn (17 tuổi), Nguyễn Văn Luận (12 tuổi), Hồ Thế Phước (17 tuổi) và Nguyễn Đăng Khoa (31 tuổi), trú cùng xã Cô Tô, huyện Tri Tôn.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng và người dân đã đến hiện trường, tiến hành tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, do vụ tai nạn xảy ra vào đêm khuya, cộng với nước dưới kênh chảy mạnh, công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Đến chiều ngày 1/11, các lực lượng làm nhiệm vụ mới tìm thấy thi thể của Nguyễn Hoàng Tuấn (17 tuổi) và Nguyễn Thế Phước. Đến sáng 2/11, thi thể của Nguyễn Văn Luận (12 tuổi) và Nguyễn Đăng Khoa (31 tuổi) đã được tìm thấy.

Ông Chau Sóc Thi – Phó trưởng Công an xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết: Theo kết quả xác minh ban đầu, khi chiếc thuyền vừa rời bến chân vịt máy bị quấn rác, ông Sĩ đang điều khiển phương tiện đã giở đuôi máy lên để gỡ rác thì 14 người đứng dồn về một phía nên thuyền bị lật úp làm 4 người chết. Nguyên nhân vụ lật thuyền vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Hiện các cơ quan chức năng đang hoàn tất các thủ tục, bàn giao thi thể cho gia đình các nạn nhân về an táng.

Công Mạo (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn