Time bình chọn bà Merkel là “Nhân vật của năm 2015”

Đã đăng vào 10/12/2015 lúc 0:00

Tạp chí “Time” (Thời đại) của Mỹ ngày 9/12 đã bình chọn nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel là “Nhân vật của năm 2015”, chủ yếu nhằm tôn vinh chính sách của người đứng đầu Chính phủ Đức với cuộc khủng hoảng người tị nạn.

Hình ảnh của Thủ tướng Đức trên trang bìa của Time.

Tổng biên tập tạp chí Time Nancy Gibbs cho biết bà Merkel, người phụ nữ vốn tạo nên tranh cãi do mở biên giới cho hàng trăm nghìn người tị nạn và luôn đi đầu tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu, là sự lựa chọn của tạp chí này trong năm nay.

Theo bà Gibbs, không một nhà lãnh đạo nào trên thế giới phải trải qua những điều đã và vẫn đang liên tiếp phải vượt qua như bà Merkel. Theo tạp chí trên, bà Merkel xứng đáng được bầu chọn vì cách bà xử lý cuộc khủng hoảng Ukraine, quan hệ với Nga, cuộc khủng hoảng kinh tế mùa hè vừa qua và hiện nay là cuộc khủng hoảng người tị nạn cũng như mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố ở châu Âu.

Tổng biên tập Gibbs cho biết bà Merkel cũng là nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất ở Tây Âu, kiểm soát nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới và đặc biệt trong năm nay, người phụ nữ lãnh đạo nước Đức đã phải trải qua những thách thức khó khăn nhất so với lãnh đạo các nước khác trên thế giới.

Bà Merkel là người phụ nữ thứ 4 xuất hiện một mình trên bìa tạp chí Time. Đứng thứ hai trong danh sách bầu chọn của Time là Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, tiếp đó là ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump, phong trào biểu tình “Black Lives Matter” và Tổng thống Iran Hassan Rouhani.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn