Anh quan ngại dòng người vượt biên kỷ lục từ Pháp sang

Đã đăng vào 11/08/2020 lúc 8:57

Phát biểu trước thềm cuộc họp tại Paris liên quan đến vấn đề vượt biên trái phép từ Pháp sang Anh qua Eo biển Manche, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 10/8 cho rằng vượt biên trái phép qua Eo biển Manche tăng kỷ lục trong thời gian gần đây là điều “vô cùng tồi tệ và nguy hiểm”.

Người di cư được lực lượng cứu hộ Anh cứu sau khi họ cố vượt qua eo biển Manche sang Anh ngày 18/2/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thủ tướng Johnson khẳng định những nhóm tội phạm có tổ chức đưa người vượt biên trái phép từ Pháp vào Anh qua Eo biển Manche. Theo ông, những chuyến đi như vậy vô cùng nguy hiểm đối với mạng sống con người khi vượt biển bằng những chiếc thuyền đơn sơ. Thủ tướng Anh kêu gọi Pháp phối hợp tuyên truyền để những người vượt biển trái phép hiểu rằng đây là hành động nguy hiểm tính mạng, tồi tệ và phạm pháp. Ông cho biết rất muốn thay đổi luật của Anh vì theo quy định hiện hành rất khó để Anh có thể trục xuất những người vượt biên trái phép này.

Từ đầu năm đến nay, có hơn 4.000 người đã nhập cư trái phép vào Anh qua Eo biển Manche, trong đó có khoảng 600 người đã vào Anh trong vòng 5 ngày trở lại đây. Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel đã kêu gọi sự hỗ trợ từ lực lượng hải quân Anh nhằm tăng cường công tác tuần tra phát hiện trên tuyến đường Eo biển Manche. Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp cũng cho biết nước này đã tăng cường lực lượng tuần tra tại eo biển. Tháng 7, Anh và Pháp đã thiết lập đơn vị đặc biệt chung cùng nhau theo dõi và thực hiện cuộc chiến chống lại nạn buôn người.

Thứ trưởng Nhập cư Anh Chris Philp dự kiến có cuộc họp với lãnh đạo địa phương Pháp vào ngày 11/8 để đưa ra những biện pháp ngăn chặn hoạt động vượt biên trái phép qua Eo biển Manche từ Pháp sang Anh.

Ngọc Biên (TTXVN)
https://baotintuc.vn/the-gioi/anh-quan-ngai-dong-nguoi-vuot-bien-ky-luc-tu-phap-sang-20200811064639644.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn