Anh triển khai tàu sân bay hiện đại nhất, sẵn sàng trước nguy cơ chiến tranh với Triều Tiên

Đã đăng vào 10/10/2017 lúc 10:07

Anh đang chuẩn bị trước một cuộc chiến tranh có thể xảy ra với Triều Tiên do lo ngại căng thẳng giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể leo thang vượt tầm kiểm soát.

Thủ tướng Anh Theresa May (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Gettyimages

Trong số các kế hoạch ứng phó của Vương quốc Anh có việc triển khai tàu sân bay hiện đại nhất của nước này, HMS Queen Elizabeth 65.000 tấn, tới bán đảo Triều Tiên.

Tờ Daily Mail dẫn nguồn tin từ một quan chức cấp cao chính phủ Anh cho biết: “Chúng tôi có nhiều tàu để triển khai… các tàu khu trục Type-45, tàu hộ vệ Type-23. Tàu sân bay mới của Anh có thể được đưa vào sử dụng sớm nếu tình hình trở nên xấu đi”.

Tàu HMS Queen Elizabeth, đang có các thử nghiệm trên biển ở Portsmouth, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ năm 2020. Tuy nhiên, tàu vẫn có thể được triển khai tham chiến trước thời hạn nếu chiến tranh xảy ra.

Nguồn tin này cho biết thêm: “Tuy nhiên, đây là phản ứng nhằm bảo vệ lãnh thổ Anh. Trong trường hợp này (Triều Tiên), Anh sẽ là một phần của liên minh toàn cầu thống nhất. Chúng tôi sẽ xem có thể hỗ trợ được gì”.

Ngày 10/10, Triều Tiên kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên, một dấu mốc khiến nhiều người lo ngại rằng Bình Nhưỡng sẽ tiến hành một vụ thử tên lửa mới.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên Twitter: “25 năm Mỹ thương thảo với Triều Tiên đã thất bại, mất đi hàng tỷ đôla và không đạt kết quả gì. Chính sách không hiệu quả!”

Trước đó, ngày 7/10, ông Trump cũng có mẩu tweet cho hay 25 năm thương thảo với Triều Tiên đã biến các nhà đàm phán Mỹ thành trò hề. Sau đó, ông nói rằng “chỉ có một cách sẽ phát huy tác dụng” trong giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Đáp trả, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho hay vũ khí hạt nhân Triều Tiên là sức mạnh bảo vệ chủ quyền của Bình Nhưỡng. Ông Kim Jong Un cũng đánh giá thấp hiệu quả của các lệnh trừng phạt Triều Tiên của LHQ khi tuyên bố nền kinh tế của Triều Tiên mạnh mẽ.

Trần Minh/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn