ASEAN 2020: Việt Nam tăng cường hỗ trợ các đại sứ kiêm nhiệm tại Malaysia trong năm Chủ tịch

Đã đăng vào 21/12/2019 lúc 10:58

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, tối 20/12, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia, Đại sứ Lê Quý Quỳnh và phu nhân đã mở tiệc chiêu đãi đại sứ các nước tại Malaysia kiêm nhiệm Việt Nam nhân dịp Năm mới 2020.

Đại sứ Lê Quý Quỳnh.

Trong không khí ấm cúng và thắm tình hữu nghị, Đại sứ Lê Quý Quỳnh bày tỏ vui mừng và cảm động trước sự phát triển không ngừng của quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trong thời gian vừa qua, nhờ sự nỗ lực và hợp tác chặt chẽ, thường xuyên của các đại sứ với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng như với các bộ, ngành của Việt Nam.

Đại sứ Lê Quý Quỳnh khẳng định Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn sẵn sàng chào đón đại sứ các nước kiêm nhiệm tới Việt Nam thường xuyên hơn để tìm hiểu sâu hơn về đất nước và con người Việt Nam cũng như các cơ hội hợp tác, thực hiện vai trò cầu nối hợp tác giữa Việt Nam với chính phủ và doanh nghiệp các nước trong tất cả các lĩnh vực, từ chính trị – đối ngoại, quốc phòng an ninh, kinh tế, văn hóa, giao dục, khoa học công nghệ…

Đại sứ Lê Quý Quỳnh cho biết, trong năm 2019, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị “Gặp mặt Ðại sứ các nước Trung Ðông – châu Phi năm 2019”, tạo “cú hích” thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên, với việc đặt ra mục đích quan trọng là cung cấp thông tin, tăng cường hiểu biết và đề ra nhiều biện pháp để thúc đẩy quan hệ thương mại giữa các bên.

Đại sứ Lê Quý Quỳnh (bên phải, ngoài cùng) cùng các vị quan khác nâng cốc chúc mừng Năm mới. 

Nhân dịp này, Đại sứ Lê Quý Quỳnh cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được những tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ quý báu, hợp tác hiệu quả của các vị đại sứ nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam ngày càng phát triển rực rỡ.

Đại sứ nhấn mạnh, trong năm 2020 Việt Nam là Chủ tịch luân phiên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), rất nhiều hội nghị quan trọng sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẵn sàng hỗ trợ thu xếp chương trình để các đại sứ cũng như các đoàn công tác của chính phủ và doanh nghiệp các nước sang thăm và làm việc tại Việt Nam được thuận lợi và hiệu quả nhất.

Tin, ảnh: Hà Ngọc (TTXVN)
https://baotintuc.vn/nguoi-viet-4-phuong/asean2020-viet-nam-tang-cuong-ho-tro-cac-dai-su-kiem-nhiem-tai-malaysia-trong-nam-chu-tich-20191220193406931.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn