Ba Lan trấn an Nga về sự hiện diện của lực lượng NATO

Đã đăng vào 07/08/2017 lúc 15:40

Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski mới đây khẳng định việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai binh sĩ tại quốc gia Đông Âu này không tạo ra bất cứ mối đe dọa nào đối với các lợi ích của Nga.

Ngoại trưởng Waszczykowski khẳng định việc NATO triển khai binh sĩ tại Ba Lan không tạo ra bất cứ mối đe dọa nào với Nga. Ảnh: EPA/TTXVN

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ba Lan nhấn mạnh sự hiện diện của NATO tại Ba Lan chỉ mang tính tượng trưng, thể hiện quyết tâm bảo vệ không gian các nước Baltic và khu vực khác ở sườn Đông của liên minh tại châu Âu.

Ông Waszczykowski nêu rõ việc NATO triển khai quân đến Ba Lan vào năm 2017 là lần đầu tiên sau 17-18 năm Vácxava trở thành thành viên của liên minh quân sự này. Thêm vào đó, ông Waszczykowski nhấn mạnh việc NATO triển khai lực lượng tới Ba Lan là phản ứng với sự gia tăng hiện diện quân sự của Nga xung quanh Ba Lan và điều này không gây nguy hiểm cho các lợi ích của Nga.

Tuyên bố của Ba Lan được đưa ra trong bối cảnh Nga cảnh báo việc NATO triển khai binh sĩ và cơ sở hạ tầng quân sự ở sườn phía Đông sẽ dẫn đến cuộc chạy đua vũ trang tại khu vực. Moskva nhấn mạnh rằng việc NATO cố tình thổi phồng “mối đe dọa từ phía Đông” đang cản trở thống nhất nỗ lực giữa các nước trong cuộc chiến đối với phó với những nguy cơ và thách thức chung. Theo Moskva, mối quan hệ Nga – NATO xấu đi là hậu quả trực tiếp của chính sách phá hoại của liên minh này nhằm mục đích đạt được sự chi phối trong các hồ sơ châu Âu và thế giới.

TTXVN/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn