Bắc Kinh thực hiện việc mua hàng không tiếp xúc để phòng dịch covid-19

Đã đăng vào 13/02/2020 lúc 14:49

VOV.VN – Nhằm ngăn chặn dịch covid-19 lây lan, chính quyền Bắc Kinh sẽ áp dụng phương thức mua hàng không tiếp xúc với 4.000 khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Theo thông tin từ chính quyền thành phố Bắc Kinh, nhằm tránh hiện tượng tập trung đông người khiến virus dễ lây lan, thời gian tới người dân thành phố sẽ không phải đến siêu thị hoặc các chợ để mua hàng mà việc này sẽ được tiến hành thông qua các phần mềm mua sắm trực tuyến, hàng hóa sẽ được vận chuyển đến tận cổng các khu dân cư, sau đó người dân sẽ xuống các địa điểm chỉ định để nhận hàng.

Người dân Bắc Kinh tự thanh toán tại các siêu thị.

Hiện phương thức mua hàng này đã được áp dụng tại một số khu dân cư ở các quận Thạch Cảnh Sơn, Phòng Sơn… Thời gian tới, sẽ được áp dụng trên 4.000 khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Anh Thượng Phong, một người dân Bắc Kinh đánh giá, trong bối cảnh các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố hoạt động trở lại, việc số lượng lớn người ngoại tỉnh quay lại thành phố sẽ gia tăng áp lực lên công tác phòng chống dịch. Trong khi đó, siêu thị là một trong những địa điểm tập trung đông người và mọi người tiếp xúc trong cự ly gần. Do đó, việc mua sắm không tiếp xúc này là vô cùng cần thiết.

Anh Thượng Phong nói: “Nhằm tránh việc lây nhiễm qua tiếp xúc, thì quyết định này của thành phố là vô cùng cần thiết. Trong bối cảnh công tác phòng chống dịch đang bước vào giai đoạn then chốt, tôi nghĩ quyết định này sẽ tạo cơ sở để chúng tôi có thể chiến thắng dịch bệnh”.

Trước đó, chính quyền thành phố Bắc Kinh cũng áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt và cứng rắn nhằm ngăn ngừa dịch covid-19, khi tiến hành phong tỏa nhiều khu dân cư có người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm bệnh. Tất cả các nhu yếu phẩm cần thiết sẽ được xe chuyên dụng chở đến phục vụ người dân khu vực bị cách ly.

Trong một diễn biến khác khác, thì hôm qua (12/2), số ca tử vong và nhiễm bệnh do dịch Covid-19 tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã tăng một cách đột biến khi số ca nhiễm mới và tử vong lần lượt là 14.840 ca nhiễm và 242 người tử vong, nâng tổng số ca nhiễm bệnh và tử vong tại tỉnh này lên 48.206 ca nhiễm và 1.310 người tử vong./.

Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh

 

https://vov.vn/the-gioi/bac-kinh-thuc-hien-viec-mua-hang-khong-tiep-xuc-de-phong-dich-covid19-1009739.vov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn