Ban tổ chức giới thiệu làng Thế vận hội trước thềm Olympic Tokyo 2020

Đã đăng vào 21/06/2021 lúc 11:05

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 ngày 20/6 đã cho phép giới truyền thông vào tham quan làng Thế vận hội – nơi ở của trên 11.000 vận động viên đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Quầy chuyển phát nhanh tại khu mua sắm trong làng Olympic và Paralympic Tokyo 2020 ở Tokyo ngày 20/6.

Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, sự kiện thể thao dự kiến bắt đầu từ ngày 23/7 trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại việc di chuyển của hàng nghìn người xem sẽ góp phần khiến dịch COVID-19 lây lan.

Cho đến nay, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 vẫn giữ nguyên kế hoạch tổ chức Thế vận hội, ngay cả khi đại dịch COVID-19 đang lây lan nghiêm trọng ở nước chủ nhà. Tuy nhiên, tốc độ tiêm chủng chậm chạp cùng hệ thống y tế bên bờ vực sụp đổ đã khiến cho ý định tổ chức Olympic vấp phải làn sóng chỉ trích từ dư luận.

Trước phản ứng mạnh mẽ từ công chúng, ban tổ chức Olympic cam kết đảm bảo an toàn cho các vận động viên khi tham dự kỳ thi tại Nhật Bản. Theo quy định, các vận động viên sẽ không được tự ý rời khỏi làng và được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 hàng ngày.

Saburo Kawabuchi, người phụ trách làng Olympic Tokyo 2020, cho biết: “Chúng tôi muốn đây là một ngôi làng mà các vận động viên sẽ nhớ mãi. Họ phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về việc đeo khẩu trang. Ngoại trừ lúc ăn, tập luyện, thi đấu và ngủ, họ phải đeo khẩu trang liên tục”.

Lúc đầu, ban tổ chức dự tính mở các hội trường ăn cho các vận động viên ngay trong làng với sức chứa lên tới 4.500 người. Tuy nhiên, sau này, ban tổ chức yêu cầu vận động viên ngồi ăn một mình, duy trì giãn cách xã hội với các vận động viên khác và lau dọn chỗ ăn sau khi kết thúc bữa ăn để ngăn chặn virus lây lan.

Các phóng viên xếp hàng để vào làng Thế vận hội tham quan. Ảnh: Reuters

Ngân hàng bên trong làng Thế vận hội. Ảnh: Reuters

Khu mua sắm được xây dựng từ gỗ là kiến trúc độc đáo của làng Thế vận hội. Ảnh: Reuterd

Khu họp báo trong làng Thế vận hội. Ảnh: Reuters

Khu mua sắm trong làng sẽ có một máy ATM, hiệu giặt khô, bưu điện, ngân hàng và quầy chuyển phát nhanh. Khu mua sắm trị giá 2,4 tỷ yên được xây dựng từ 40.000 thanh gỗ do 63 chính quyền thành phố Nhật Bản quyên tặng. Mỗi thanh gỗ đều được khắc tên của khu vực quyên tặng. Sau khi Thế vận hội kết thúc, các mảnh gỗ sẽ được tháo dỡ và trả lại cho các thành phố quyên góp để tái sử dụng trong các cơ sở địa phương.

Trong khi đó, khu vực ở của các vận động viên gần kề trung tâm mua sắm được xây dựng trên khu đất khai hoang với 23 tòa nhà, có sức chứa lên tới 12.000 người. Khuôn viên ở bao gồm các cửa hàng, một công viên và một trường học. Các tòa nhà sẽ được chuyển đổi thành chung cư sau khi Thế vận hội kết thúc.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tokyo đã đầu tư 54 tỷ yên vào phát triển dự án nhà ở trên.

Bảo Hà/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/the-gioi/ban-to-chuc-gioi-thieu-lang-the-van-hoi-truoc-them-olympic-tokyo-2020-20210620192221667.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn