Bang Texas tổng động viên 12.000 vệ binh quốc gia đối phó bão Harvey

Đã đăng vào 29/08/2017 lúc 12:05

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Thống đốc bang Texas Greg Abbott ngày 28/8 đã ra lệnh tổng động viên toàn bộ lực lượng vệ binh quốc gia của bang này nhằm xử lý những hậu quả nghiêm trọng do siêu bão Harvey gây ra.

Mưa to gió lớn do ảnh hưởng của bão Harvey tại Corpus Christi, Texas, Mỹ ngày 25/8. Ảnh: EPA/TTXVN

12.000 binh sĩ thuộc lực lượng vệ binh quốc gia sẽ được triển khai bổ sung để làm nhiệm vụ tìm kiếm, giải cứu người dân bang Texas đang phải đối mặt với nguy hiểm, đồng thời thực hiện công việc tái thiết sau bão. Trước đó, chính quyền bang cũng đã huy động 3.000 lính vệ binh quốc gia cho các chiến dịch giải cứu, trợ giúp người dân gặp thảm họa trong bão Harvey. Tất cả các quân nhân thuộc Sở Quân vụ bang Texas cũng được lệnh liên hệ thường xuyên với các đơn vị quản lý trực tiếp để nắm được những chỉ đạo tiếp theo.

Thống đốc Abbott nhấn mạnh chính quyền bang Texas phải làm tất cả những gì có thể để bảo đảm tính mạng, an toàn cho người dân. Lực lượng vệ binh quốc gia bang Texas sẽ phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Quản lý Tình trạng khẩn cấp Liên bang (FEMA) và quân đội để nhanh chóng giúp đỡ những nạn nhân của bão Harvey.

Hiện tình hình bão lụt ở thành phố Houston của bang Texas vẫn đang diễn biến rất trầm trọng. Mưa lớn đổ xuống thành phố khiến hàng ngàn người lâm vào tình cảnh ngập lụt, nhiều người phải trèo lên mái nhà chờ cứu hộ. FEMA ước tính có đến 30.000 người hiện có nhu cầu tìm nơi trú ẩn khẩn cấp và 450.000 người sẽ cần đến sự trợ giúp của liên bang sau thảm họa. Houston hiện chìm trong biển nước khi nhiều tuyến đường, cầu cống, nhà cửa của người dân bị ngập sâu.

Cho đến sáng 28/8 (giờ địa phương), bão Harvey đã chuyển hướng và quay ra vịnh Mexico. Ít có khả năng bão mạnh lên, do tâm bão hiện đã ở ngoài biển. Tuy nhiên, việc bão Harvey di chuyển chậm theo hướng Đông có thể sẽ khiến Houston phải đón nhận lượng mưa bổ sung lên đến gần 450mm trong vài ngày tới.

TTXVN/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn