Các chính đảng Hàn Quốc hy vọng lãnh đạo Mỹ – Triều sớm gặp lại nhau

Đã đăng vào 28/02/2019 lúc 17:39

Ngày 28/2, đảng Dân chủ (DP) cầm quyền ở Hàn Quốc đã bày tỏ hy vọng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sớm gặp lại nhau sau Hội nghị thượng đỉnh lần 2 vừa kết thúc tại Hà Nội.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sáng 28/2. Ảnh: Ảnh: TTXVN

Trong khi đó, đảng Hàn Quốc Tự do (LKP) đối lập chính, bày tỏ lấy làm tiếc vì Mỹ và Triều Tiên chưa đạt được thỏa thuận tại hội nghị, song cũng hy vọng các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên sẽ được nối lại trong thời gian sớm nhất.

Về phần mình, đảng Bareunmirae, một đảng đối lập nhỏ, mô tả cuộc gặp lần hai là “sự vất vả có ích” cần có để thúc đẩy phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Đảng này cũng đánh giá cao cam kết của ông Kim Jong-un không tiến hành thêm vụ thử hạt nhân, trong khi ông Trump cho biết sẽ tiếp tục đàm phán với Bình Nhưỡng.

Đảng tự do thiểu số Dân chủ và hòa bình (PDP) kêu gọi chính quyền của Tổng thống Moon Jae-in đóng vai trò tích cực trong việc tạo điều kiện cho một cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ ba.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Mỹ đã tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai tại Hà Nội. Tổng thống Trump cho biết hai bên đã chia sẻ nhiều vấn đề và đã “có một thời gian hữu ích”, “khi rời hội nghị, bầu không khí rất tốt, rất thân thiện”.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng mối quan hệ với nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn tốt đẹp và hy vọng hai bên sẽ tiếp tục gặp nhau “trong tương lai”, song không đưa ra một thời gian biểu cụ thể.

Theo Bích Liên (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn