Các nước SCO tổ chức diễn tập chống khủng bố trên không gian mạng

Đã đăng vào 07/12/2017 lúc 14:53

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, ngày 6/12, 8 nước thành viên của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) đã tổ chức cuộc diễn tập liên hợp chống chủ nghĩa khủng bố trên không gian mạng tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Lãnh đạo Chính phủ các nước thành viên tại Hội nghị Hội đồng SCO ở Sochi ngày 1/12. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo tuyên bố của Cơ quan Chống khủng bố Khu vực SCO (RATS), cuộc diễn tập được thiết kế nhằm cải thiện khả năng phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm giữa các quốc gia thành viên của tổ chức này trong công tác đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố trên không gian mạng. Các phái đoàn của các nước thành viên SCO và ủy ban điều hành RATS đã tham gia cuộc diễn tập, trong đó lấy bối cảnh một nhóm khủng bố quốc tế thâm nhập thành công vào các nước SCO.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Thị Tuấn, thông qua cuộc diễn tập, các nước thành viên SCO đã tăng cường lòng tin và cải thiện khả năng hợp tác đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố trên không gian mạng.

Giám đốc ủy ban điều hành RATS Yevgeniy Sysoyev cho biết đây là cuộc diễn tập liên hợp chống chủ nghĩa khủng bố đầu tiên của SCO kể từ khi tổ chức này kết nạp thêm Ấn Độ và Pakistan hồi tháng 6 năm nay.

TTXVN/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn