Campuchia phát hiện nhiều container rác thải nhập lậu từ nước ngoài

Đã đăng vào 17/07/2019 lúc 15:22

VOV.VN – 83 container nhựa phế thải nhập khẩu trái phép từ nước ngoài đã bị lực lượng chức năng Campuchia phát hiện tại cảng Sihanoukville.

Chiều 16/7, các lực lượng chức năng của Campuchia đã quyết định mở các container để kiểm tra nhiều lô hàng tại cảng biển Sihanuokville.

Lô rác thải nhập vào Campuchia.

Kết quả cho thấy, 83 container chứa đầy nhựa phế liệu lẫn tạp chất nguy hại, không đủ tiêu chuẩn nhập khẩu. Theo cán bộ hải quan tại đây cho biết: Số rác thải này nhập được vào Campuchia là do đơn vị xuất nhập khẩu đã không khai báo rõ ràng nguồn gốc xuất xứ và loại hàng hóa. Sau khi lực lượng chức năng Campuchia kiểm tra thì phát hiện số hàng hóa này đều là rác thải.

Phát biểu với báo giới, ông Say Som An, Bộ trưởng Bộ Môi trường Campuchia cho biết: “Nói chung tất cả số hàng hóa này đều là nhựa cấm nhập khẩu. Campuchia chỉ xử lý rác thải nhựa trong nước và hoàn toàn nghiêm cấm việc nhập khẩu rác thải nhựa để xử lý ở trong nước. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lại nước xuất  khẩu.”

Lực lượng chức năng Campuchia kiểm tra.

Mới đây, nhật báo The Guardian của Anh đã giới thiệu một bài bình luận về bức ảnh gây sốc về sự tích tụ rác thải nhựa ở thành phố Sihanoukville của Campuchia. Nó cho thấy thực trạng những ngọn núi rác tràn ngập trên đường phố và bãi biển.

Trước tình trạng này, Chính phủ Campuchia đã đưa ra một loạt quy định với mục tiêu giảm mạnh số lượng bọc nylon và các sản phẩm nhựa. Nhiều chương trình khuyến khích tiểu thương giảm sử dụng bọc nylon đang được thực hiện./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn