Cảnh sát Nhật nghi kẻ tình nghi bắt cóc bé Nhật Linh vào ô tô gia đình

Đã đăng vào 15/04/2017 lúc 17:55

Cảnh sát Nhật Bản nghi ngờ nghi phạm Shibuya Yasumasa đã bắt cóc bé Nhật Linh vào xe ôtô gia đình, loại có đầy đủ giường, bếp.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường khu vực phát hiện thi thể bé Nhật Linh ở Abiko ngày 27/3. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, báo Asahi sáng 15/4 đưa tin nghi phạm có hai ôtô, gồm một ôtô nhỏ và một ôtô to, loại gia đình dùng để cắm trại. Người quản lý bãi đỗ xe cho biết nghi phạm Yasumasa đã thuê bãi đỗ xe này từ 5 năm trước để đỗ chiếc xe gia đình. Theo người này, nghi phạm dường như ít khi sử dụng chiếc ôtô này. Một người đàn ông sống gần đấy xác nhận đã từng nhìn thấy nghi phạm ở trong xe ôtô gia đình đó nhiều giờ đồng hồ.

Cảnh sát cho biết bé Nhật Linh mất tích chỉ vài phút sau khi rời khỏi nhà. Vì vậy, có khả năng nghi phạm Yasumasa đã bắt cóc bé và đưa vào xe ôtô gia đình. Hiện cảnh sát đang khám xét bên trong chiếc xe này.

Trong khi đó, theo báo Mainichi số ra sáng 15/4, các điều tra viên cho biết sáng 24/3 – thời điểm bé Nhật Linh mất tích – hình ảnh xe ôtô gia đình dùng để đi cắm trại hiệu Wagon của nghi phạm Yasumasa đã xuất hiện trong nhiều camera an ninh tại khu vực phát hiện xác bé Nhật Linh và khu vực gần nơi tìm thấy cặp đi học của bé. Ngoài ra, những người dân ở khu vực nhà bé Nhật Linh xác nhận sáng 24/3, nghi phạm đã không tham gia hoạt động tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh đến trường như thường lệ và tối 24/3, nghi phạm cũng không tham gia hoạt động tìm kiếm bé Nhật Linh cùng người dân trong khu vực.

Trước đó, cảnh sát Nhật Bản đã xác nhận thi thể bé gái tại bờ sông thành phố Akibo, tỉnh Chiba là Lê Thị Nhật Linh, quốc tịch Việt Nam, đã mất tích từ sáng 24/3 tại tỉnh Chiba. Vụ mất tích được xác nhận sau khi cô giáo của trường gọi điện cho gia đình thông báo bé Nhật Linh không đến trường và thân nhân đã trình báo cảnh sát sau khi không tìm được bé. Xác bé Nhật Linh được tìm thấy trong tình trạng không quần áo và không có giấy tờ. Kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy có dấu vết tổn thương ở bộ phận sinh dục.

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc bé Nhật Linh bị sát hại, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã nhanh chóng thực hiện biện pháp bảo hộ công dân.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn