Thái Lan đưa cầu thủ nhí thứ 10 rời khỏi hang Tham Luang an toàn

Đã đăng vào 10/07/2018 lúc 17:31

Chiều 10/7, ngày thứ ba của chiến dịch giải cứu đội bóng “Lợn hoang” tiếp tục diễn ra thuận lợi khi lực lượng cứu hộ đã đưa được cầu thủ thứ 10 ra khỏi hang Tham Luang thuộc tỉnh Chiang Rai, miền Bắc nước này.

Ảnh: AFP

Chiều 10/7, ngày thứ ba của chiến dịch giải cứu đội bóng “Lợn hoang” tiếp tục diễn ra thuận lợi khi lực lượng cứu hộ đã đưa được cầu thủ thứ 10 ra khỏi hang Tham Luang thuộc tỉnh Chiang Rai, miền Bắc nước này.

Trước đó không lâu, cầu thủ thứ 9 đã được giải cứu thành công và được đưa tới bệnh viện.

Giới chức Thái Lan xác nhận đợt giải cứu lần 3 đã bắt đầu từ 10h08 sáng ngày 10/7 (giờ địa phương) và là đợt giải cứu cuối cùng nhằm đưa đủ 5 thành viên còn lại trong hang ra ngoài.

19 thợ lặn tham gia chiến dịch giải cứu đã tiến vào hang. Mặc dù mưa lớn suốt đêm song điều kiện trong hang động không thay đổi gì nhiều.

Chỉ huy lực lượng cứu hộ đội bóng thiếu niên Thái Lan, ông Narongsak Osatanakorn thông báo 4 thành viên đội bóng và huấn luyện viên sẽ được đưa ra trong cùng đợt giải cứu này.

“Đợt giải cứu đầu tiên chúng tôi mất 11 tiếng, đợt giải cứu hôm qua rút xuống còn 9 tiếng, ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng có thể thực hiện với tốc độ nhanh hơn hoặc tương tự hôm qua. Nếu mọi chuyện thuận lợi, chúng tôi sẽ thấy đủ 4 thành viên đội bóng, cùng huấn luyện viên, 1 bác sĩ và các thành viên SEAL đều ra khỏi hang”, ông cho biết.

Trước đó, trong chiến dịch giải cứu ngày 8-9/7, lực lượng cứu hộ đã đưa ra khỏi hang 8 thành viên đội bóng nhí Thái Lan mất tích và mắc kẹt trong hang Tham Luang suốt từ ngày 23/6. Các em đã được đưa tới một bệnh viện tại Chiang Rai và nhìn chung sức khỏe ổn định. Chỉ có duy nhất hai cầu thủ nhí có biểu hiện viêm phổi nhẹ.

Giới chức Thái Lan cho biết thêm các em được cứu đợt đầu đã được gặp mặt người thân, dù chỉ nhìn qua cửa kính. Dự kiến, các em sẽ ở lại bệnh viện khoảng 1 tuần để các bác sĩ theo dõi.

Theo Thanh Tuấn/Báo Tin tức

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn