Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, NASA thở phào

Đã đăng vào 23/01/2018 lúc 9:04

Thông tin Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại sau khi dự luật chi tiêu tạm thời được thông qua có lẽ sẽ khiến các nhà khoa học NASA thở phào. Họ có thể tiếp tục công việc theo dõi các tiểu hành tinh có nguy cơ lao vào Trái Đất.

Ảnh minh họa: Gettyimages
Trước đó, trong chương trình của The Lead with Jake Tapper, hai phóng viên của kênh CNN cho rằng một tiểu hành tinh có thể đe dọa Trái Đất nếu chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa.
 

Phóng viên CNN Tom Foremen nhớ lại khoảng thời gian Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) không thể kiểm soát “các tiểu hành tinh nguy hiểm tiềm ẩn” trong hơn 2 tuần. Khi đó, NASA sẽ không thể ngăn chặn một tiểu hành tinh nếu nó lao vào trái đất trong thời gian chính phủ đóng cửa.

“Quốc hội cấp tiền cho nhiều nghiên cứu khoa học được thực hiện tại Mỹ. Năm 2013, chính phủ đóng cửa có nghĩa là các thí nghiệm bị đình trệ và mất dữ liệu. Cùng năm đó, hơn 2 tuần trong không gian, NASA đã ngừng giám sát các tiểu hành tinh nguy hiểm tiềm ẩn”, phóng viên Tom Foremen nói.

Phóng viên Foreman và nhà báo Jake Tapper, người dẫn chương trình nổi tiếng của đài CNN đã thảo luận về vấn đề chi trả tiền lương và các khoản đầu tư của chính phủ bị ảnh hưởng bởi việc ngừng hoạt động, từ đó sẽ ảnh hưởng tới nền kinh tế.

“Không chỉ là các nhân viên chính phủ, nếu việc đóng cửa xảy ra, nó sẽ có ảnh hưởng thực sự nghiêm trọng đến nền kinh tế”, nhà báo Tapper nhấn mạnh.Trong thời gian ngừng hoạt động của chính phủ Mỹ, tất cả các dịch vụ không thiết yếu đều ngừng hoạt động.

Trần Minh/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn