Chủ động ứng phó với vùng áp thấp trên khu vực giữa và Nam biển Đông

Đã đăng vào 01/06/2018 lúc 14:59

Ngày 1/6, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có văn bản về việc ứng phó với vùng áp thấp trên khu vực giữa và Nam biển Đông.

Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới. Nguồn: TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ.

Theo đó, để chủ động ứng phó với vùng áp thấp, tránh tư tưởng chủ quan, hạn chế thiệt hại về người và tàu, thuyền, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau; Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công thương và các bộ, ngành liên quan tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ bản tin dự báo về vùng áp thấp trên khu vực giữa và Nam biển Đông.

Các địa phương thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai, ứng phó khi có yêu cầu.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng sớm ngày 1/6, ở trục khoảng 7-10 độ Vĩ Bắc hình thành một vùng áp thấp, lúc 1 giờ sáng 1/6, vị trí ở vào khoảng 8,5-9,5 độ Vĩ Bắc; 117,5-118,5 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, trong 1-2 ngày tới ở khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) sẽ có mưa dông mạnh; gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Theo Thắng Trung (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn