Chủ tịch Cuba bác cáo buộc của Mỹ về tấn công bằng ‘sóng âm’

Đã đăng vào 23/12/2017 lúc 9:36

Chủ tịch Cuba Raul Castro ngày 21/12 tái khẳng định nước này không chịu trách nhiệm về cáo buộc liên quan đến các vụ tấn công bằng “sóng âm” nhằm vào nhân viên ngoại giao tại Đại sứ quán Mỹ ở La Habana.

Chủ tịch Cuba Raul Castro trong một cuộc họp ở La Habana. Ảnh: EPA/TTXVN

Phát biểu bế mạc phiên họp toàn thể Quốc hội Cuba, ông Castro nhấn mạnh rằng cho đến nay các chuyên gia của cả Cuba và Mỹ đều không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào có thể khẳng định lời cáo buộc trên của Mỹ. Ông nhấn mạnh Cuba hoàn toàn không chịu trách nhiệm về việc quan hệ song phương với Mỹ bị xấu đi. Nhà lãnh đạo Cuba nêu rõ Nhà Trắng đã bịa ra những cái cớ để biện minh cho việc áp đặt trở lại những chính sách vốn đã thất bại.

Tuyên bố trên của người đứng đầu Nhà nước Cuba được đưa ra sau khi Mỹ cho rằng Cuba đã thực hiện các cuộc tấn công bằng “sóng âm” nhằm vào một nhóm nhà ngoại giao nước này tại Cuba, gây ra những triệu chứng như mất thính lực, buồn nôn và những vấn đề về nói năng. Trước đó, phía Cuba đã bác bỏ cáo buộc này, đồng thời tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề trên và cho biết Mỹ cần phải có chứng cứ rõ ràng trước khi đưa ra lời cáo buộc như vậy.

Cũng liên quan đến cáo buộc nêu trên, cuối tháng 9 vừa qua, Washington đã áp dụng các biện pháp trả đũa Cuba như rút hơn một nửa số nhân viên ngoại giao ở nước này về nước, trục xuất 15 nhà ngoại giao Cuba và ngừng toàn bộ các hoạt động của lãnh sứ quán Mỹ tại Cuba.
TTXVN/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn