Chủ tịch Quốc hội tiếp đại diện doanh nghiệp Australia

Đã đăng vào 02/12/2017 lúc 9:15

VOV.VN -Quốc hội Việt Nam cam kết ban hành các chính sách, pháp luật và luôn đồng hành cùng Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Chiều tối 1/12, tại thành phố Perth, thủ phủ bang Tây Australia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp lãnh đạo tập đoàn Alcoa và lãnh đạo Công ty Austral tới chào nhân dịp Chủ tịch Quốc hội sang thăm bang Tây Australia trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia.

Lãnh đạo tập đoàn Alcoa giới thiệu với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân những thông tin cơ bản về doanh nghiệp và lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh. Đây là tập đoàn sản xuất nhôm, sản xuất nguyên liệu làm nhôm và khai thác bô-xít lớn trên thế giới, đang hoạt động trên toàn thế giới. Hiện, Alcoa đang có nhu cầu đầu tư tại Việt Nam trong cả 3 lĩnh vực nêu trên.

chu tich quoc hoi tiep dai dien doanh nghiep australia hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp lãnh đạo tập đoàn Alcoa

Hoan nghênh và đánh giá cao tập đoàn Alcoa về ý tưởng đầu tư tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Việt Nam có trữ lượng bô-xít lớn và đang có một vài dự án khai thác bô-xít. Tuy nhiên, Việt Nam đang đặt ra những yêu cầu rất cao với các dự án đầu tư khai thác khoáng sản, đặc biệt là yêu cầu về bảo vệ môi trường, có phương án vận tải từ mỏ ra cảng một cách phù hợp, có công nghệ khai thác tiên tiến để bảo đảm an toàn khi vận hành, đồng thời đáp ứng được lợi ích của cả nhà đầu tư với nhà nước và nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận mong muốn của Tập đoàn Alcoa về việc đầu tư tinh luyện khoáng sản tại Việt Nam, khẳng định sẽ chuyển đề nghị của Alcoa tới Chính phủ. Quốc hội Việt Nam cam kết ban hành các chính sách, pháp luật và luôn đồng hành cùng Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và các nhà đầu tư Australia nói riêng triển khai các hoạt động đầu tư, kinh doanh thành công, lâu dài và ổn định tại Việt Nam.

chu tich quoc hoi tiep dai dien doanh nghiep australia hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp lãnh đạo Công ty Austral .

Chia sẻ với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về nhu cầu tìm kiếm cơ hội đầu tư xây dựng cơ sở đóng tàu mới tại nước ngoài, lãnh đạo Công ty Austral bày tỏ mong muốn được các cơ quan chức năng tạo điều kiện để công ty tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam, bởi công ty sẽ sớm ra quyết định lựa chọn địa điểm đầu tư.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Việt Nam là quốc gia có biển, có nghề đóng tàu rất phát triển và có lực lượng công nhân đóng tàu lành nghề. Chủ tịch Quốc hội gợi ý, nếu Austral lựa chọn đầu tư tại Việt Nam thì có thể xây dựng cơ sở đóng tàu mới, hoặc mua lại các cơ sở đóng tàu đang hoạt động khó khăn tại Việt Nam. Việt Nam đang cơ cấu lại các doanh nghiệp nhà nước làm ăn kém hiệu quả, trong đó có các doanh nghiệp đóng tàu để khôi phục lại ngành công nghiệp đóng tàu-ngành công nghiệp rất cần thiết với một quốc gia có biển như Việt Nam.

Những hoạt động này đã kết thúc chuyến thăm chính thức Australia của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, theo lời mời của Quốc hội, Chính phủ Australia./.

Lê Tuyết/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn