Chủ tịch Triều Tiên phát động chiến dịch 80 ngày để hoàn thành mục tiêu trên mọi lĩnh vực

Đã đăng vào 07/10/2020 lúc 7:52

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa kêu gọi cả nước cùng thực hiện chiến dịch kéo dài 80 ngày để đạt được mục tiêu trên mọi lĩnh vực trước khi quốc hội công bố kế hoạch 5 năm mới vào tháng 1 năm sau.

KCNA công bố hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên chủ trì cuộc họp ngày 5/10. Ảnh: KCNA

Dẫn tuyên bố từ hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa ra ngày 6/10, Reuters cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã phát động chiến dịch này trong một cuộc họp của Bộ chính trị đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền diễn ra trước đó một ngày.

Cuộc họp được tổ chức trong bối cảnh 1 năm qua, Triều Tiên đối mặt với hàng loạt khó khăn khi đại dịch COVID-19 càng gia tăng sức ép lên nền kinh tế vốn dĩ đã bị tổn hại do bão và lũ lụt gần đây.

“Chúng ta đã tạo ra những kỳ tích lịch sử bằng những nỗ lực xứng đáng của mình, mạnh dạn vượt qua những thử thách và khó khăn chưa từng có trong năm nay, nhưng chúng ta không nên nghỉ ngơi ngay cả khi đội trên đầu vòng nguyệt quế. Chúng ta vẫn có những thách thức mới và rất nhiều mục tiêu phải đạt được trong năm nay”, KCNA đưa tin.

Hồi tháng 8, nhà lãnh đạo Kim Jong-un thông báo đảng Lao động Triều Tiên sẽ tổ chức đại hội vào tháng 1 để ra quyết định về kế hoạch 5 năm mới.

Năm ngoái, Chủ tịch Triều Tiên đã cam kết sẽ thực hiện một “bước đột phá trực diện” trong công cuộc xây dựng nền kinh tế tự cường của đất nước, trong bối cảnh Triều Tiên đang phải hứng chịu các lệnh trừng phạt nhằm hạn chế chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Bảo Hà/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/the-gioi/chu-tich-trieu-tien-phat-dong-chien-dich-80-ngay-de-hoan-thanh-muc-tieu-tren-moi-linh-vuc-20201006093554588.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn