Có thể diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh 3 bên Mỹ-Triều-Hàn ở Singapore

Đã đăng vào 28/05/2018 lúc 15:38

Ngày 28/5, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Tổng thống nước này Moon Jae-in có thể tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái), Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có thể nhóm họp 3 bên tại Singapore. Ảnh: Sky News

Hãng Yonhap dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên trong Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết ông Moon Jae-in có khả năng sẽ đến Singapore để tham gia cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên với người đồng cấp Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 6 tới. Điều này phụ thuộc vào kết quả các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Tổng thống Moon Jae-in có thể tới Singapore vào khoảng ngày 12/6, thời điểm ông Trump và ông Kim Jong-un dự kiến gặp nhau. Nguồn tin nói: “Các cuộc thảo luận chỉ mới bắt đầu, nên chúng tôi vẫn chờ xem kết quả”.

Một cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên ban đầu được Tổng thống Moon và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đề xuất tại Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều ở làng đình chiến Panmunjom hôm 27/4. Tổng thống Moon một lần nữa bày tỏ hy vọng tổ chức một cuộc gặp như vậy vào hôm 27/5, một ngày sau khi ông có cuộc gặp thứ 2 và đầy bất ngờ với nhà lãnh đạo Kim cũng ở Panmunjom.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn