Đảng Nhân dân Campuchia khởi động chiến dịch tranh cử

Đã đăng vào 17/05/2019 lúc 16:32

VOV.VN – Sáng 17/5, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch vận động bầu cử Hội đồng, quận, huyện, tỉnh thành.

Sự kiện này có sự tham dự của đông đảo quan chức cấp cao của Đảng cùng hơn 3.500 người. Lễ phát động chiến dịch vận động bầu cử của Đảng Nhân dân Campuchia được tổ chức tại đảo Kim Cương, thủ đô Phnom Penh do Chủ tịch Thượng viện Campuchia, Samdech Say Chhum chủ trì, với sự tham dự của đông đảo quan chức cấp cao CPP cùng hơn 3.500 người tham dự.

Đảng nhân dân Campuchia tổ chức diễu hành trên các con phố chính tại thủ đô Phnom Penh

Buổi lễ có sự tham gia của đồng bào các tôn giáo

Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum cho rằng, trong những năm qua Đảng Nhân dân Campuchia đã có chiến lược lãnh đạo đúng đắn, đưa đất nước phát triển nhanh và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Với chiến lược phát triển tứ diện và sự lãnh đạo sáng suốt của Thủ tướng Hun Sen, CPP đã có kế hoạch đưa   hội đồng các cấp tại địa phương đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của mỗi tỉnh, thành và của cả nước trong thời gian tới.

Sau lễ phát động, hàng nghìn người dân Campuchia và các đảng viên CPP đã vẫy cờ, hoa đi diễu hành, cổ động trên nhiều tuyến đường tại thủ đô Phnom Penh. Đảng Nhân dân Campuchia dự kiến sẽ tiến hành chiến dịch vận động bầu cử trong 8 ngày tại tất cả các tỉnh, thành trên cả nước.

Quang cảnh buổi lễ

Đảng Nhân dân Campuchia khởi động chiến dịch tranh cử

Tham dự buổi lễ còn có các em nhỏ – chủ nhân tương lai của đất nước
Chiến dịch vận động bầu cử Hội đồng, quận, huyện, tỉnh, thành được Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia cho phép các đảng đăng ký tranh cử tiến hành từ ngày 17 đến 24/5/2019. Tại cuộc bầu cử lần này, có 7 đảng chính trị tham gia tranh cử  để giành 559 ghế hội đồng tỉnh/thành và 3.555 ghế hội đồng quận/huyện trên khắp đất nước Campuchia. Tổng cộng có 11.527 thành viên hội đồng xã/phường sẽ đi bỏ phiếu để bầu ra lãnh đạo hội đồng cấp trên vào ngày 26/5 tới. Với thực lực và sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, Đảng CPP được dự báo sẽ giành quyền kiểm soát đa số ghế tại các hội đồng cấp địa phương trong kỳ bầu cử sắp tới./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn