Đáp lời đe dọa của Triều Tiên, Tổng thống Trump tuyên bố phương án ‘hủy diệt’ đã sẵn sàng

Đã đăng vào 27/09/2017 lúc 11:15

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/9 cảnh cáo rằng Washington hoàn toàn chuẩn bị cho giải pháp quân sự đối với CHDCND Triều Tiên nhưng phương án này có thể là “tàn phá” với Bình Nhưỡng.

Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ nêu rõ: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho giải pháp thứ hai mặc dù đây không phải là một ưu tiên. Nếu chúng tôi thực hiện giải pháp này thì đó sẽ là sự hủy diệt. Tôi có thể nói với các bạn rằng, hủy diệt đối với Triều Tiên. Đó là giải pháp quân sự. Nếu buộc phải lựa chọn nó, chúng tôi sẽ làm như vậy”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại Vườn Hồng, Nhà Trắng ngày 26/9. Ảnh: Reuters

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ nhắc đến cụm từ “quân sự” trong phát ngôn liên quan tới Triều Tiên.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) ngày 7/9 dẫn lời Tổng thống Mỹ: “Động thái quân sự là một lựa chọn. Nó có thể tránh được không? Không điều gì là không thể tránh được”.

Ông chủ Nhà Trắng nói thêm: “Tôi vẫn không ưu tiên con đường quân sự. Nếu chúng ta làm như vậy với Triều Tiên thì đó sẽ là một ngày rất buồn đối với họ”.Trong một diễn biến khác, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford, vào ngày 26/9 khẳng định rằng Washington chưa phát hiện thấy bất kỳ thay đổi nào trong bố trí quân sự của Triều Tiên. Đây là biểu hiện cho thấy mối đe dọa gia tăng và Lầu Năm Góc đang theo dõi chặt chẽ Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson dự kiến đến thăm Trung Quốc từ ngày 28-30/9 để bàn luận với các quan chức cấp cao nước này về nhiều vấn đề, trong đó nội dung về khủng hoảng tại Triều Tiên.

Theo Reuters, cuộc đấu khẩu qua lại giữa Tổng thống Mỹ Trump và Triều Tiên trong thời gian qua đã dấy lên nhiều lo ngại, đặc biệt kể từ khi Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân lần thứ sáu ngày 3/9.

Gần đây, vào ngày 23/9, phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York (Mỹ), Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho cảnh cáo tên lửa của Triều Tiên có thể “đến thăm” lãnh thổ Mỹ. Ngoại trưởng Ri Yong-ho đồng thời khẳng định chính Tổng thống Mỹ Trump mới là người đang trong “sứ mệnh tự sát”.

Trước đó, vào ngày 19/9, Tổng thống Trump trong bài phát biểu đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đe dọa “hoàn toàn hủy diệt Triều Tiên” nếu buộc phải tự vệ và bảo vệ đồng minh, bên cạnh đó ông chủ Nhà Trắng thứ 45 còn nhận định rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang trong “sứ mệnh tự sát”.

Hà Linh/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn