‘Đáp trả’ các lệnh trừng phạt quốc tế, báo Triều Tiên kêu gọi phát triển kinh tế địa phương

Đã đăng vào 18/03/2019 lúc 16:41

Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 18/3 đăng bài xã luận kêu gọi các tỉnh ở nước này đóng vai trò lớn hơn trong việc thúc đẩy nền kinh tế địa phương, do các lệnh trừng phạt quốc tế không có dấu hiệu nới lỏng trong bối cảnh đàm phán hạt nhân với Mỹ bế tắc.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm một nhà máy đóng giày ở Wonsan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Bài xã luận nêu rõ nếu sử dụng tối ưu các tiềm năng của địa phương, các tỉnh sẽ có thể tự giải quyết được các vấn đề phải đối mặt trong quá trình phát triển kinh tế địa phương mình và đóng góp vào phát triển kinh tế quốc gia.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) nhận định bài xã luận trên được xem là một thông điệp của Bình Nhưỡng rằng các địa phương cần cố gắng tự lực phát triển kinh tế, không phụ thuộc vào chính quyền trung ương trong bối cảnh các biện pháp trừng phạt quốc tế vẫn đang được duy trì.

Bài báo nhấn mạnh: “Điều quan trọng trong phát triển kinh tế vùng miền là thúc đẩy sản xuất nông nghiệp nhằm giải quyết vấn đề lương thực. Mỗi tỉnh cần đẩy mạnh phong trào canh tác khoa học và sản lượng cao để đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế vùng miền”.

Theo Yonhap, Bình Nhưỡng đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của “tự cung tự cấp” sau khi hy vọng dỡ bỏ trừng phạt từ Mỹ tiêu tan trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un không đạt thỏa thuận.

Theo Bích Liên (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn