Diễn đàn Davos mùa Hè 2017 tập trung vào tăng trưởng toàn diện

Đã đăng vào 23/06/2017 lúc 10:56

 

(Nguồn: CNBC)

Hội nghị thường niên lần thứ 11 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos mùa Hè (Summer Davos 2017) dự kiến diễn ra trong các ngày từ 27-29/6 tại thành phố Đại Liên (Trung Quốc) với sự tham gia của hơn 2.000 nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực chính trị, doanh nghiệp, nghệ thuật…

Hội nghị trên, có chủ đề “Tăng trưởng toàn diện trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư,” sẽ tập trung vào cách thức mà những đổi mới về công nghệ và chính sách có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn diện hơn, theo đó ưu tiên tạo việc làm và phát triển bền vững.

Đáng chú ý, trong bốn chủ đề sẽ định hình hơn 200 phiên họp trong khuôn khổ hội nghị lần này có chủ đề tập trung phát triển công nghệ với con người là “tiêu điểm.”

Ông Liang Linchong, một quan chức thuộc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc nhận định chủ đề của hội nghị lần này phản ánh ý chí mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế trong việc chia sẻ các cơ hội và đối mặt với những thách thức nảy sinh từ đổi mới công nghệ. Các cuộc thảo luận và sự hiểu biết về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ “gợi ý” về cách thức xây dựng nền kinh tế thế giới sáng tạo, toàn diện và bền vững hơn.

Hồi năm 2016, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã công bố báo cáo ước tính khoảng 5 triệu việc làm trên toàn thế giới có thể biến mất trong vòng 5 năm tới do kết quả của việc thay đổi phương pháp làm việc.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư – liên quan đến việc sử dụng ngày càng nhiều robot, các dữ liệu và trí tuệ nhân tạo trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế – được cho là nguyên nhân dẫn đến các mối đe dọa về việc làm./.

Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn