Dính loạt bê bối, ông Trump than thở bị truyền thông đối xử bất công

Đã đăng vào 18/05/2017 lúc 15:14

Trong bối cảnh Nhà Trắng đang chống chọi với một loạt bê bối, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc nhở với các học viên quân sự rằng đời không phải lúc nào cũng công bằng.

Tổng thống Trump phát biểu trước các học viên quân sự hôm 17/5.

Theo tờ Politico, phát biểu trước các học viên sắp tốt nghiệp Học viện Cảnh sát Biển vào hôm 17/5, ông Trump chia sẻ viễn cảnh u ám về một tương lai trái với thông lệ khi chính bản thân ông với vị trí là một Tổng Tư lệnh đang tìm cách giành lại vị thế của mình sau hơn một tuần chính trường Mỹ chao đảo.

Tổng thống Trump chia sẻ: “Hãy nhìn vào cách mà tôi bị đối xử gần đây, đặc biệt là từ giới truyền thông. Tôi chắc chắn không có một vị chính khách nào trong lịch sử bị đối xử tệ hay bất công hơn thế này”.

Lời bình luận trên của ông được đưa ra một ngày sau khi tờ New York Times đăng thông tin Tổng thống đã yêu cầu cựu Giám đốc FBI James Comey từ bỏ vụ điều tra cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn trong một cuộc gặp mặt riêng tại Phòng Bầu dục vào tháng 2 vừa qua.

Không chỉ có vậy, tờ Washington Post còn có bài viết tố Tổng thống Trump đã tiết lộ thông tin mật cho quan chức Nga trong cuộc gặp mặt diễn ra tuần trước.

Cả hai câu chuyện trên đều khuấy đảo chính trường Washington trong bối cảnh Nhà Trắng còn đang vật lộn bảo vệ quyết định sa thải bất ngờ ông Comey của Tổng thống Trump.

Tuy nhiên, trái với sự khẩn trương của ban trợ lý khi phải nghĩ ra chiến lược giải quyết hậu quả, ông Trump dường như ngầm ám chỉ ông vẫn có kế hoạch tiến lên phía trước. “Bạn phải cúi đầu xuống và đấu tranh, đấu tranh và đấu tranh. Không bao giờ từ bỏ. Mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp”, Tổng thống Trump dõng dạc tuyên bố.

Sau đó, ông nói đến những thành tựu mà mình làm được kể từ khi nhậm chức: “Tôi đã hoàn thành một lượng lớn công việc chỉ trong thời gian ngắn trên cương vị Tổng thống”. Ông ca ngợi việc mình đã đem lại việc làm cho người Mỹ, nhấn mạnh số lượng người nhập cư trái phép qua biên giới giảm.

Ông Trump tuyên bố: “Chúng ta đang tạo ra một thời kỳ mà rất nhiều, rất nhiều thứ nữa sẽ đến. Và mọi người hiểu tôi đang làm gì, đó mới là điều quan trọng nhất. Tôi được bầu không phải để phục tùng truyền thông Mỹ hay với một lợi ích đặc biệt nào. Tôi được chọn để phục vụ những người đàn ông và phụ nữ bị lãng quên trong đất nước của chúng ta, và đó là điều tôi làm”.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn