Dù lượn – vũ khí bí mật của đặc nhiệm Triều Tiên

Đã đăng vào 12/10/2017 lúc 14:54

Theo nguồn tin quân sự Hàn Quốc, dù lượn có thể được sử dụng cho một cuộc tấn công bất ngờ ban đêm vào các cơ sở quân sự của Seoul và Washington.

Một chiếc dù chỉ nặng 3-4 kg, rất dễ mang theo và sử dụng. Ảnh: express.co.uk

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap đưa tin lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên đã triển khai các cuộc tập trận nhảy dù lần đầu tiên nhằm vào các trung tâm chỉ huy của liên quân Mỹ-Hàn.

Yonhap dẫn một nguồn quốc phòng Hàn Quốc cho biết các cuộc tập trận, được tổ chức vào giữa tháng 9, bao gồm một cuộc tấn công xâm nhập vào Bộ Tư lệnh Các lực lượng liên hợp (CFC) Mỹ – Hàn tại Seoul bằng phương thức nhảy dù.

Nguồn tin trên bày tỏ sự lo ngại về cuộc tập trận, cho rằng dù lượn có thể đóng vai trò là một “thiết bị không người lái” hữu ích thực hiện một cuộc tấn công bất ngờ nhờ đặc điểm bay ở tầm thấp mà không gây ra bất kỳ tiếng động nào.

Một chiếc dù chỉ nặng 3-4 kg, rất dễ mang theo và sử dụng. Các lực lượng đặc biệt Triều Tiên có thể mang dù trên lưng và nhảy dù từ một điểm cao nhằm bắt giữ một đối tượng mục tiêu bằng một cuộc tấn công bất ngờ.

“Tôi tin rằng lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên vận dụng phương thức xâm nhập với phương tiện chiến đấu có hạn”, nguồn tin giải thích. Người này cho rằng một cuộc tấn công ban đêm do lực lượng lính nhảy dù Triều Tiên thực hiện khó có thể được hệ thống radar quân đội Hàn Quốc phát hiện kịp thời.

Lính dù Triều Tiên đã tham gia vào cuộc tập trận tại thao trường có mô hình Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Cheong Wa Dae. Cuộc tập trận có sự tham gia của các đơn vị đặc nhiệm Lục quân, Hải quân và Không quân Triều Tiên.

Hiện căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang ngày càng trầm trọng trong một vài tháng trở lại đây sau những lần thử tên lửa và hạt nhân liên tiếp của Bình Nhưỡng.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn