Đức muốn họp bộ tứ Normandy để thảo luận khủng hoảng Ukraine

Đã đăng vào 09/02/2017 lúc 10:50

Bộ Ngoại giao Đức đang thảo luận với Pháp, Nga và Ukraine về việc tổ chức một cuộc gặp của bộ tứ Normandy để thảo luận về cuộc khủng hoảng hiện nay ở miền Đông Ukraine.

Một tòa nhà bị phá hủy trong vụ pháo kích của quân đội Ukraine vào thành phố Avdiivka, miền Đông Ukraine ngày 3/2. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, dự kiến cuộc gặp sẽ được tổ chức bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại thành phố Bonn của Đức vào ngày 16-17/2 tới. Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Đức, Berlin đang thoải luận với các đối tác ở Paris, Moskva và Kiev về sự cần thiết về lợi ích của một cuộc gặp như vậy.

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel cho rằng tổ chức cuộc gặp giữa ngoại trưởng bốn nước trong nhóm Normandy là một ý tưởng tốt nhằm thúc đẩy thực thi lệnh ngừng bắn theo thỏa thuận Minsk và giảm tình hình bạo lực tại miền Đông Ukraine.

Trong những ngày gần đây,  tình hình tại vùng giới tuyến ở Donbass căng thẳng khi giao tranh bùng phát khiến hàng trăm người thương vong, trong đó có cả dân thường. Các bên xung đột cáo buộc nhau tấn công gây căng thẳng.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn