EU gia hạn trừng phạt một số cá nhân Nga và Ukraine

Đã đăng vào 14/03/2017 lúc 8:44

Ngày 13/3, Hội đồng châu Âu (EC) đã ra quyết định gia hạn thêm 6 tháng, tức là đến ngày 15/9/2017, các biện pháp trừng phạt đối với một số cá nhân và thực thể Nga và Ukraine liên quan đến cuộc xung đột tại quốc gia Đông Âu này.
Lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) bao gồm đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh vào lãnh thổ châu Âu.
Sau khi rà soát bản danh sách các cá nhân và thực thể phải chịu những biện pháp trừng phạt vì lý do trên, EC đã rút ra khỏi danh sách 2 cá nhân do đã chết.

Liên minh châu Âu (EU) đã gia hạn thêm 1 năm các biện pháp trừng phạt đối với 15 công dân và cựu quan chức Ukraine, trong đó có cựu Tổng thống Viktor Yanukovich (trong ảnh). Ảnh: AFP/TTXVN

Đến nay, danh sách này còn lại 150 cá nhân và 37 thực thể. Những thông tin để xác định và căn cứ để đưa ra bản danh sách này sẽ được cập nhật khi cần thiết. Các điều khoản tư pháp liên quan đến lệnh trừng phạt đã được EU thông qua bằng một văn bản và có thể tra cứu trên Công báo của EU.

EU đã thông qua gói các biện pháp trừng phạt trên với lý do để “chống lại các mối đe dọa sự toàn vẹn lãnh thổ và độc lập của Ukraine”. Kể từ sau cuộc trưng cầu ý dân tại bán đảo Crimea với kết quả vùng lãnh thổ này đồng ý sáp nhập trở lại vào Nga, EU đã áp đặt và nhiều lần gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với một số cá nhân và thực thể có liên quan.

Phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt Nga kể từ tháng 7/2014 với các cáo buộc Nga đóng vai trò trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine. Chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin luôn phủ nhận mọi cáo buộc liên quan, đồng thời tuyên bố sẽ có những biện pháp đáp trả tương xứng. Hiện EU cũng đang đối mặt với những tranh luận khó khăn về việc gia hạn trừng phạt Nga liên quan tới cuộc xung đột ở Ukraine, do vấp phải sự phản đối của một số quốc gia thành viên.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn