EU muốn thống nhất với Mỹ về các biện pháp trừng phạt Nga

Đã đăng vào 17/06/2017 lúc 10:25

Liên minh châu Âu (EU) ngày 16/6 cho rằng cần phải có sự phối hợp một cách thống nhất với Mỹ về các lệnh trừng phạt mới đối với Nga.

Phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu nhấn mạnh, điều quan trọng là các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga phải được thống nhất giữa các đối tác quốc tế nhằm bảo đảm hiệu quả của cơ chế trừng phạt Nga.

eu muon thong nhat voi my ve cac bien phap trung phat nga hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Phản ứng của Liên minh châu Âu đưa ra 2 ngày sau khi Thượng viện Mỹ phê chuẩn dự luật tăng cường trừng phạt Nga với cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2016.

Tuy nhiên, văn bản này còn phải được Hạ viện Mỹ thông qua và Tổng thống Donald Trump ký thành luật. Nếu được thông qua, Mỹ sẽ áp đặt trừng phạt nhằm vào lĩnh vực năng lượng, công nghệ thông tin của Nga.

Tuy nhiên, động thái của Mỹ đã vấp phải phản ứng gay gắt từ Đức và Áo. Hai nước này lo ngại rằng kế hoạch tăng cường trừng phạt Nga có thể làm ảnh hưởng đến các công ty châu Âu.

Bình luận về lệnh cấm vận kéo dài của Mỹ và cả EU đối với Nga, Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo lệnh trừng phạt sẽ là con dao hai lưỡi có thể gây tổn hại cho các bên, đồng thời bày tỏ mong muốn phương Tây sớm xóa bỏ các biện pháp cấm vận./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn