FBI đột kích nhà cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump

Đã đăng vào 10/08/2017 lúc 10:47

Ngày 9/8, người phát ngôn của ông Paul Manafort, cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, xác nhận rằng Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành một cuộc đột kích lúc rạng sáng vào nhà của ông Manafort tại thành phố Alexandria ở bang Virginia.

Quang cảnh bên ngoài căn nhà cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Paul Manafort, ở Alexandria ngày 9/8. Ảnh: EPA/TTXVN

Báo Washington Post trích dẫn lời những người thân cận với cố vấn đặc biệt Robert Mueller, người đang điều tra cáo buộc có sự thông đồng giữa chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump và Nga, cho biết các đặc vụ FBI với lệnh khám xét nhiều quyền hạn, đã tiến hành khám xét nhà ông Manafort không báo trước vào rạng sáng 26/7, một ngày sau khi ông tự nguyện gặp các thành viên của Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ.

Trong một thông báo, người phát ngôn của ông Manafort xác nhận: “Các đặc vụ FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại một trong các những nơi ở của ông Manafort. Ông Manafort vẫn luôn hợp tác với lực lượng thực thi pháp luật cũng như trong các cuộc thẩm vấn khác, và lần này cũng vậy”.

Các đặc vụ đã rời khỏi ngôi nhà với nhiều hồ sơ khác nhau với tầm quan trọng chưa được tiết lộ, cùng những tài liệu mà ông Manafort đã cung cấp cho Quốc hội Mỹ trước đó.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn