Giám đốc FBI bị cách chức không ảnh hưởng đến quan hệ Nga-Mỹ

Đã đăng vào 11/05/2017 lúc 10:09

VOV.VN – Theo Tổng thống Nga quyết định cách chức Giám đốc FBI, James Comey của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không tác động đến mối quan hệ giữa hai quốc gia.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 10/5 cho biết, quyết định cách chức Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không tác động đến mối quan hệ giữa hai quốc gia. Đây là khẳng định của ông Putin trong một cuộc phỏng vấn ngắn với báo chí tại thành phố Sochi của Nga.

Quyết định sa thải Giám đốc FBI Comey được đưa ra theo khuyến nghị của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ.

giam doc fbi bi cach chuc khong anh huong den quan he nga –my hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Đây được coi là động thái bất ngờ của Tổng thống Trump, trong bối cảnh ông Comey đang phụ trách cuộc điều tra về khả năng các cố vấn của ông Trump tiếp xúc với Nga để tác động tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Cùng ngày, phát biểu với báo giới, Tổng thống Trump nêu rõ lý do đơn giản dẫn tới việc bị cách chức là ông Comey không làm tốt công việc của mình. Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng khẳng định, động thái này nhằm khôi phục niềm tin vào cơ quan thực thi pháp luật, mà không vì bất cứ động cơ nào liên quan đến cuộc điều tra khả năng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Quyết định cách chức Giám đốc FBI diễn ra khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrop đang có chuyến thăm Mỹ và có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cuộc đối thoại với Ngoại trưởng Nga là tiếp xúc công khai trực tiếp cấp cao nhất giữa ông Trump và chính phủ Nga kể từ khi nhậm chức tổng thống vào 20/1 vừa qua.

Phát biểu sau cuộc gặp, ông Trump đánh giá cuộc đối thoại diễn ra tốt đẹp và quyết định cách chức Giám đốc FBI không ảnh hưởng đến cuộc gặp./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn