Hàn Quốc, Australia, Indonesia cam kết hợp tác đối phó với vấn đề tên lửa Triều Tiên

Đã đăng vào 03/06/2017 lúc 11:11

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo ngày 2/6 đã gặp người đồng cấp của Australia, Indonesia và cùng khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ để đối phó với mối đe dọa hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Yonhap cùng ngày dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Bộ trưởng Han đang ở thăm Singapore để tham dự Diễn đàn An ninh khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Đối thoại Sangri La-2017), tại đây ông Han đã có cuộc gặp với người đồng cấp Australia và Indonesia.

Trong cuộc gặp nữ Bộ trưởng Quốc phòng Marise Payne của Australia, hai bên đã mạnh mẽ lên án các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, đồng thời cùng nhận thức rằng hành động phóng thử tên lửa của Triều Tiên không chỉ đe dọa Hàn Quốc và khu vực Đông Bắc Á, mà còn là mối đe dọa đối với an ninh thế giới. Ngoài ra, hai bên cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế nhằm thực thi đầy đủ các nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đối với Bình Nhưỡng.

Trong cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Ryamizard Ryacudu của Indonesia, hai bên cũng thống nhất sẽ hợp tác chặt chẽ để phi hạt nhân hóa Triều Tiên, thực thi đầy đủ các nghị quyết trừng phạt Triều Tiên của HĐBA LHQ nhằm ngăn chặn Bình nhưỡng phát triển chương trình hạt nhân, tên lửa. Hai bên cũng đánh giá cao dự án chung giữa hai nước cùng phát triển máy bay chiến đấu thế hệ mới, đồng thời nhấn mạnh tăng cường mối quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng trong thời gian tới.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn