Hàn Quốc hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều thành công

Đã đăng vào 05/06/2018 lúc 10:09

Ngày 5/6, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã hoan nghênh cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời bày tỏ hy vọng vào thành công của sự kiện lịch sử này.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã hoan nghênh cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: CNN

Theo hãng tin Yonhap, trong một tuyên bố ngắn gọn sau thông báo của Nhà Trắng về việc cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên sẽ bắt đầu vào lúc 9h ngày 12/6 tới tại Singapore, Phủ Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh: “Chính phủ chúng tôi hy vọng vào sự thành công của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên.” 
Tuyên bố nhấn mạnh Hàn Quốc sẽ tiếp tục tìm cách chính thức chấm dứt tình trạng chiến tranh giữa hai miền Triều Tiên và điều này sẽ phụ thuộc vào kết quả của cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. 
Tuyên bố nêu rõ: “Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ sẽ theo đuổi một số vấn đề bổ sung, như một tuyên bố kết thúc tình trạng chiến tranh trong khuôn khổ hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế sau khi theo sát những tiến triển của trong cuộc gặp cấp cao Mỹ – Triều”.

Chiến tranh Triều Tiên kết thúc bằng một thỏa thuận ngừng bắn thay vì một hiệp ước hòa bình. Do đó, về mặt kỹ thuật, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang trong tình trạng chiến tranh. Cho đến nay, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vẫn luôn hy vọng cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ mang đến một thỏa thuận hạt nhân, theo đó Triều Tiên sẽ từ bỏ tham vọng hạt nhân của mình, và cũng giúp giảm căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên thông qua một tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn