Hàn Quốc kêu gọi hòa giải nhân kỷ niệm cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều

Đã đăng vào 15/06/2017 lúc 14:44

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 15/6, nhân dịp kỷ niệm 17 năm ngày diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đầu tiên, Hàn Quốc đã kêu gọi Triều Tiên tìm kiếm các biện pháp hòa giải và hòa bình.

Ngày 13/6, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc được chỉ định, ông Cho Myoung-gyun đã nêu lên sự cần thiết nối lại các hoạt động tại khu công nghiệp chung Kaesong, vốn bị đình trệ do các vụ thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Ảnh: YONHAP/ TTXVN

Bộ Thống nhất Hàn Quốc nêu rõ tinh thần hòa giải được thể hiện trong tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều ngày 15/6/2000 vẫn có ý nghĩa lớn đối với mối quan hệ căng thẳng giữa hai miền hiện nay. Tuyên bố của bộ trên nhấn mạnh: “Bằng cách tôn trọng và thực hiện tuyên bố chung này, hai miền Triều Tiên cần hiện thực hóa tinh thần tìm kiếm hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và sự hòa giải liên Triều”.

Dịp kỷ niệm năm nay diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên. Tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tuyên bố theo đuổi cách tiếp cận vừa gây sức ép vừa can dự với Triều Tiên.

Trong khi đó, phía Bình Nhưỡng chỉ trích các chính sách của ông Moon Jae-In là “tự dối mình”, đồng thời hối thúc Hàn Quốc dỡ bỏ các chính sách đối đầu với Triều Tiên, trong đó có các lệnh trừng phạt đơn phương năm 2010. Ngày 14/6, cơ quan phụ trách các vấn đề liên Triều của Triều Tiên cũng đã kêu gọi Hàn Quốc có hành động để làm dịu tình trạng căng thẳng quân sự dọc theo tuyến biên giới giữa hai miền.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn