Hé lộ ngày giờ Tổng thống Putin gặp người đồng cấp Mỹ tại G-20

Đã đăng vào 29/11/2018 lúc 17:15

Một nguồn tin trong phái đoàn đã tiết lộ với hãng Sputnik ngày giờ cuộc gặp được trông đợi giữa ông Vladirmir Putin và ông Donald Trump dự kiến diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20).

Tổng thống Putin chào Tổng thống Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Paris ngày 11/11. Ảnh: AP

Cụ thể, nguồn tin cho biết, cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump dự kiến diễn ra lúc 17h30 giờ Moskva ngày 1/12 (tức 21h giờ Việt Nam) bên lề hội nghị G-20 tại Argentina. Theo đó, hai bên đã sắp xếp cuộc họp kéo dài trong khoảng 2 tiếng. 

Một trợ lý tại Điện Kremlin cho biết, ai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận các vấn đề song phương, bao gồm những biện pháp đã đưa mối quan hệ ra khỏi tình trạng bế tắc và tiến tới bình thường hóa, cũng như các vấn đề quốc tế nổi bật. 

Chủ đề thảo luận giữa hai ông khả năng sẽ tiếp tục xoay quanh những vấn đề còn bỏ dở tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Nga ở Helsinki, Phần Lan.

Trước đó, Tổng thống Trump cho biết ông có thể hủy cuộc gặp với ông Putin bên lề G-20 sau vụ Hải quân Nga và Ukraine xung đột tại Eo biển Kerch, gần Bán đảo Crimea ngày 25/11. 

Cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ diễn ra ngày 16/7 tại Helsinki. Kết thúc cuộc gặp Tổng thống Putin tuyên bố rằng Nga và Mỹ có thể gánh vác trách nhiệm dẫn đầu trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria, tổ chức phối hợp hành động đưa người tị nạn hồi hương.

Theo Hoàng Trang/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn