HLV đội bóng nhí Thái Lan có thể là người cuối cùng rời hang Tham Luang

Đã đăng vào 10/07/2018 lúc 17:44

Huấn luyện viên 25 tuổi Ekaphol Chantawong có thể là người được cứu cuối cùng.

HLV 25 tuổi Ekaphol Chantawong. Ảnh: Hải quân Thái Lan

Báo Anh Dailymail và The National của Thái Lan dẫn lời các thợ lặn cho biết họ đã sẵn sàng đưa nốt các thành viên trong đội bóng thiếu niên Thái Lan còn mắc kẹt trong hang Tham Luang ra ngoài. Huấn luyện viên 25 tuổi Ekaphol Chantawong có thể là người được cứu cuối cùng.

Phát biểu tại cuộc họp báo sáng 10/7, Chỉ huy lực lượng giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt Narongsak Osottanakorn cho biết các thợ lặn đã vào lại hang để cố gắng đưa hết 4 em và huấn luyện viên đội bóng ra ngoài trong ngày hôm nay.

Theo ông Osottanakorn, nếu thuận lợi thì tất cả 9 người còn ở trong hang – gồm 4 cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng, cùng 1 bác sỹ và 3 thành viên của đội cứu hộ đã ở lại trong hang để chăm sóc các thành viên đội bóng từ những ngày đầu tiên của chiến dịch cứu hộ – sẽ được đưa ra khỏi hang trong đợt cứu hộ này.

Trong sáng 10/7, điều kiện thời tiết không thuận lợi như hai ngày trước khi trời mưa lớn từ đêm qua đe dọa sẽ khiến mực nước trong hang dâng lên. Tuy nhiên, theo ông Narongsak khẳng định điều này không ảnh hưởng tới quyết tâm giải cứu của các thợ lặn.

Trước đó, theo báo Bangkok Post đăng ngày 9/7, HLV Chantawong đã được đưa ra khỏi hang trong lần giải cứu đầu tiên ngày 8/7. Báo này đưa tin anh bị kiệt sức do nhường thức ăn cho các cầu thủ nhí trong 10 ngày chờ đội cứu hộ tìm kiếm. Tuy nhiên, thông tin đó không được kiểm chứng. Hiện danh tính của những nạn nhân được đưa ra ngoài cũng chưa được công bố chính thức, nhằm “tôn trọng những gia đình mà con em họ vẫn đang mắc kẹt bên trong hang”.

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn