Hội đồng Bảo an sẽ thảo luận chương trình hạt nhân-tên lửa Triều Tiên

Đã đăng vào 02/12/2017 lúc 17:38

VOV.VN – Đại sứ Nhật Bản tại Liên Hợp Quốc cho biết, Hội đồng Bảo an của tổ chức này sẽ tổ chức các cuộc họp về chương trình hạt nhân-tên lửa Triều Tiên.

Đại sứ Nhật Bản tại Liên Hợp Quốc Koro Bessho cho biết nước này sẽ chủ trì các cuộc họp riêng rẽ của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong tháng 12 này, thảo luận về chương trình hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên và tình trạng nhân quyền ở đây.

hoi dong bao an se thao luan chuong trinh hat nhan-ten lua trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Nhật Bản Aso. Ảnh: HuffingtonPost.

Đại sứ Koro Bessho phát biểu như vậy với các phóng viên sau khi Nhật Bản tiếp quản chức chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong tháng 12.

Theo đại sứ Bessho, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Aso sẽ chủ trì phiên họp cấp bộ trưởng vào ngày 15/12 về các biện pháp tăng sức ép để Triều Tiên dừng chương trình hạt nhân và tên lửa.

Đại sứ Nhật Bản tại Liên Hợp Quốc cũng đề cập nghị quyết trừng phạt Triều Tiên được Hội đồng Bảo an thông qua hồi tháng 9 và bày tỏ hi vọng các nước thành viên sẽ thực thi đầy đủ nghị quyết.

Ông cũng công bố kế hoạch tiến hành một cuộc họp riêng rẽ thảo luận về tình trạng nhân quyền ở Triều Tiên, sau khi có đề nghị của 9 trong số 15 thành viên Hội đồng Bảo an (trừ Trung Quốc và Nga)./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm TinTheo NHK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn