Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên

Đã đăng vào 06/08/2020 lúc 9:56

Ngày 6/8, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã triệu tập hội nghị Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên và chỉ thị hỗ trợ đặc biệt cho thành phố Kaesong, địa phương đang bị phong tỏa do những quan ngại về dịch bệnh COVID-19.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuôc họp khẩn về dịch COVID-19 tại Bình Nhưỡng, ngày 26/7/2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN

KCNA cho biết các đại biểu dự hội nghị đã nghe báo cáo về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 và tình hình ở thành phố Kaesong đang bị phong tỏa toàn diện theo hệ thống khẩn cấp tối đa của quốc gia, thảo luận và đưa ra quyết định liên quan đến hoạt động cung cấp đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về lương thực và tài chính để ổn định cuộc sống của người dân, đồng thời chỉ thị cho các bên liên quan triển khai các biện pháp cần thiết.

Triều Tiên cũng quyết định thành lập “một ban mới trong cơ cấu tổ chức của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng thời nghiên cứu và thảo luận về các biện pháp cải thiện căn bản hệ thống công tác tổ chức cán bộ của Đảng”.

Tuần trước, KCNA thông báo để giải quyết tình hình hiện nay tại Kaesong, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia tại khu vực liên quan và nêu rõ quyết tâm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng trong việc chuyển từ hệ thống chống đại dịch khẩn cấp quốc gia sang hệ thống tình trạng khẩn cấp tối đa và ban hành cảnh báo cấp độ cao nhất.

Phương Hồ (TTXVN)
https://baotintuc.vn/the-gioi/hoi-nghi-ban-chap-hanh-trung-uong-dang-lao-dong-trieu-tien-20200806080451240.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn